Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi

Tiết trời thu mát mẻ còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng nướng và cùng thưởng thức món thịt nướng vàng ươm, thơm nức mũi thì còn gì sánh bằng.

Từng miếng thịt nướng thơm lừng, hòa quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, đúng là một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Đây là món ăn hấp dẫn mà lại dễ làm được bà mẹ đảm Vũ Thuý Hằng (sinh sống tại Thụy Điển) chia sẻ trong nhóm Yêu bếp.

Cuối tuần thời tiết trời se lạnh, chị em nội trợ hãy vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ, củ riềng, củ sả, mẻ chua, bột nghệ (hoặc củ nghệ tươi), muối, mắm tôm, đường, hạt nêm.

Cách làm

Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-1


Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch, cạo kĩ phần da. Thái miếng vừa ăn. Có thể thái khổ, thịt hơi to 1 chút vì sau khi nướng miếng thịt sẽ hơi quắt lại. Độ dầy vừa phải, dầy quá sẽ lâu chín.

 
Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-2


Mẻ chua xay nhuyễn.

Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-3Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-4Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-5Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-6


Bạn có thể nướng bếp điện, nướng lò, nồi chiên không dầu hoặc nướng trên than hoa. Nhưng nướng than hoa là ngon nhất.

Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-7Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-8
Chị Hằng cho biết, công thức ướp thịt nướng gần giống với công thức ướp giả cầy nhưng khi nướng thịt không bị nặng mùi mẻ và mắm tôm. Mùi vị thơm vừa phải, rất dễ ăn.

Đổi món với món ba chỉ nướng riềng mẻ mềm thơm nức mũi-9
Miếng thịt ba chỉ nướng không bị khô, có vị thơm của riềng sả, vị chua nhẹ của mẻ làm cho miếng thịt dễ ăn, không bị ngán như cách ướp thông thường. Khi ăn, bạn cuộn cùng rau xà lách và các loại rau thơm, chấm với nước mắm chua ngọt thêm tỏi ớt băm nhuyễn. Có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon.

 

Theo GDTĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/doi-mon-cuoi-tuan-bang-mon-ba-chi-nuong-rieng-me-mem-thom-nuc-mui-post654308.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.