- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ ăn lá, quả của cây này quý như "nhân sâm người nghèo" chợ nào cũng bán
Nhiều loại rau, trái cây trong cuộc sống rất giàu vitamin C, chẳng hạn như cam, chanh, cà chua, súp lơ... Tuy nhiên, có một quả giá cả phải chăng nhưng lại có hàm lượng vitamin C cao gấp 15 lần cà chua mà ít người để ý đến.
Lợi ích tuyệt vời của ớt xanh đối với sức khỏe
Ngừa ung thư: Theo nghiên cứu cho thấy capsaicin, chất hóa học được tìm thấy trong ớt xanh giúp chống ung thư tuyến tiền liệt. Ớt xanh là những nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do đem lại cho bạn khả năng miễn dịch tự nhiên với bệnh ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.
Ớt xanh quen thuộc với hầu hết mọi người nhưng ít ai biết, chúng là loại rau quả dẫn đầu về hàm lượng vitamin C.
Cân bằng đường huyết: Theo báo Thanh Niên ớt xanh giúp cân bằng lượng đường huyết. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều đồ ngọt và sau đó ăn ớt.
Tăng miễn dịch: Ớt xanh cũng giàu vitamin A, giúp chống lại các mầm bệnh xâm nhập bằng cách giúp phát triển màng nhầy lành mạnh ở mũi và phổi qua đó cung cấp khả năng miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, ớt xanh cũng rất giàu vitamin C, giúp bảo vệ khỏi bệnh còi, phát triển hệ miễn dịch và chống lại các gốc tự do.
Tốt cho tim mạch: Trong ớt xanh chứa các khoáng chất như kali, mangan, sắt và magiê. Các khoáng chất này là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Ớt xanh rất giàu chất xơ giúp làm sạch ruột và giữ động ruột khỏe mạnh. Chất xơ giúp loại bỏ chất thải và ngăn ngừa táo bón. Vitamin C là một chất chống oxy hóa cực mạnh, đồng thời có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Cải thiện lưu thông máu: Ớt xanh cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Nó giúp kích thích máu lưu thông trong cơ thể, làm cho các vitamin được vận chuyển đến các vùng của cơ thể, và giúp loại bỏ chất thải.
Chống viêm nhanh chóng: Ớt xanh có đặc tính chống viêm giúp giảm đau và sưng liên quan đến rối loạn nghiêm trọng xương như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp,…
Giảm đau hiệu quả: Các thành phần bên trong ớt xanh sẽ kích thích hóc môn endorphin có thể làm giảm đau. Nó hữu ích cho những người có bệnh tiểu đường, bệnh mụn giộp sinh dục, co thắt cơ bắp và thấp khớp.
Gợi ý món ngon chế biến từ ớt xanh
Món ớt xanh nhồi thịt. Ảnh minh họa.
Theo Dân Việt loại quả này có hàm lượng vitamin C cao gấp 15 lần cà chua, 10 lần cam.
Nguyên liệu: Ớt xanh, thịt heo, hành tây, gừng, cà rốt, nấm
Cách thực hiện:
- Đầu tiên ớt xanh rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, bỏ hạt ở giữa rồi để riêng.
- Thịt lợn băm nhỏ, cho vào tô, nêm gia vị, thêm hành tây, gừng, muối, nước tương nhạt, dầu hào, tiêu, dầu mè vào đảo đều.
- Bước tiếp theo nhồi từng phần nhân thịt đã chuẩn bị vào từng khoanh ớt.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho từng khoanh ớt xanh đã nhồi thịt vào, vặn lửa nhỏ và chiên từ từ cho đến khi chín vàng hai mặt. Sau khi nhân thịt bên trong chín thì vớt ra để riêng.
- Chuẩn bị nước sốt: Cho một thìa muối, nước cốt gà, dầu hào, xì dầu nhạt, tiêu, tinh bột ngô vào tô, sau đó thêm một lượng nước thích hợp vào khuấy đều rồi đặt sang một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho nấm và cà rốt thái hạt lựu vào dầu nóng, xào trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm.
- Khi đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, bạn nên vặn lửa lớn và đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp đặc lại.
- Trước khi ăn nên tưới nước sốt đã nấu chín lên các miếng ớt nhồi thịt trang trí với hành lá cắt nhỏ.
Theo Nguoiduatin
-
Vào bếp9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.