- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng luộc ức gà nữa, chế biến theo cách này vừa hấp dẫn lại hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả
Nếu biết cách chế biến, ức gà sẽ trở nên thật hấp dẫn với nhiều món ăn ngon miệng.
Ức gà là thực phẩm lành mạnh được nhiều chị em yêu thích giúp hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả. Để món ức gà không nhàm chán chị em có thể tham khảo những món ăn từ ức gà như dưới đây.
1. Ức gà sốt chanh leo
Nguyên liệu
- 200g ức gà
- 250g dưa leo, xà lách, cà chua bi
Cách làm
- Gà rửa sạch nên thêm tỏi, tiêu, hạt nêm
- Ướp trong 15 phút rồi cho lên áp chảo.
- 1 quả chanh dây lấy phần thịt
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng tương ớt
- 3 muỗng nước
- 1/2 muỗng bột năng
- Chanh leo cho nước quấy đều lọc hạt hòa cùng mật ong và một xíu muối, tương ớt.
- Phi thơm tổ với xíu dầu rồi đổ phần nước sốt vào đun lửa nhỏ tới khi sôi thì cho phần bột năng hoà với nước rồi đổ từ từ vào sốt quậy đều tay thấy sốt đạt độ sệt là được.
2. Khô ức gà lá chanh
Nguyên liệu
- Ức gà: 3kg
- Lá chanh: 1kg
- Dầu điều: 10 thìa canh
- Bột điều: 2 thìa canh
- Nước mắm: 10 thìa canh
- Tỏi: 80g
- Hành tím: 80g
- Sả: 15 củ
- Gừng:50g
- Ớt quả khô:100g
- Đường: 5 thìa canh
- Bột ớt: 3 thìa canh
- Bột ngũ vị hương: 8 thìa cafe
- Nước 500ml
Cách làm
- Ức gà mua về rửa sạch, cắt bỏ phần thừa đem luộc với hành tím, sả, gừng một ít bột canh. Khi sôi hớt sạch bọt bẩn nổi bên trên.
- Ức gà chín vớt ra bát sạch có nước đá, đợi ức gà hết nóng cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 - 20 phút cho săn lại dễ xé sợi.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, 12 thìa canh dầu điều, 2 muỗng canh bột điều.Cho tỏi vào phi thơm, cho ít ớt khô vào đảo đều.Đảo nhanh tay cho thơm. Cho 8 thìa cafe bột ngũ vị hương, sả cắt mỏng và 10 muỗng canh nước mắm ngon rồi cho 7- 8 muỗng nước luộc gà vào, thêm 5 thìa canh đường.
- Đường tan cho ức gà đảo đều đến khi ngấm hạ nhỏ lửa,cứ đảo vậy đến khô. Nếu có lò nướng thì lúc gần khô cho vào lò nướng quay 110 độ với 30 - 40 phút thì sẽ ngon và khô hơn. 15p đảo một lần, 15 phút cuối cho lá chanh xé nhỏ vào nướng để cho lá chanh vẫn giữ được màu xanh mà vẫn khô giòn.
3. Giò gà nấm hương
Nguyên liệu
- 600g thịt ức gà
- 500g thịt nạc heo
- 30g nấm hương
Gia vị
- 40ml nước lạnh
- 40ml nước mắm ngon
- 30g bột bắp
- 20ml dầu oliu
- 15g đường
- 15g bột baking powder
- Tiêu, hành khô, tỏi
Để làm giò ngon cần mua thịt tươi mới về rửa qua rồi lấy khăn thấm hết nước để miếng thịt khô.
Xay lần 1:
Thái thịt để ngăn đông đá 2 - 2 tiếng khi thịt đông kiểu xốp kem
Cho thịt ra xay nhanh 1 - 2 phút.
Cho nước lạnh, nước mắm, tiêu, đường, bột bắp, dầu oliu khuấy đều trộn cùng với thịt rồi để lại ngăn đông 2 tiếng.
Xay lần 2:
- Cho bột baking powder với chút nước rồi đỏ vào xay cùng
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch cho vào xay cùng với tỏi, hành và xíu hạt nêm
- Trộn nấm với hỗ hợp giò trên. Gói giò bằng lá chuối hoặc trải 1 lượt giấy bạc và 1 lượt giấy nến vào bên trong rồi gói giò lại lưu ý không gói chặt vì khi hấp sẽ nở.
- Đặt nước lên đun sôi trước gói xong cho lên hấp luôn. Với lượng trên em gói mỗi cái 400g nên hấp trong 30-35 phút là giò chín ạ. Giò để nguội hẳn rồi cho ngăn mát bảo quản. Giò siêu thơm vị tiêu, nấm.
Dưới đây là 1 số món ăn ngon từ thịt gà chị em tham khảo để làm phong phú hơn cho thực đơn của mình.
Ức gà rim
Ức gà nhồi bầu
Burger ức gà
Bắp cải cuộn ức gà hấp
Chả ức gà
Ức gà chiên giòn
Ức gà bọc trứng nướng
Gà nhồi ớt chuông hấpCanh gà củ sen
Trứng rán ức gà rau củ
Gà xíu mại
Bánh xếp nướng nhân gà
Bún mọc ức gà
Trứng cuộn gà ngô
Nem rán ức gà
Nem gà
Soup ức gà
Ức gà cuộn rong biển nướng
Chả gà bọc sả
Chả lá lốt ức gà
Yến mạch rang ức gà thập cẩm
Ức gà áp chảo chanh tươi
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.