- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm khoai tây nướng bơ tỏi nhanh gọn thơm nức mũi
Khoai tây mềm mềm bùi bùi lại thơm nức vị bơ tỏi, chỉ cần nghĩ thôi là đã bị hấp dẫn rồi. Vậy nên bạn hãy vào bếp để làm ngay món khoai tây nướng bơ tỏi này nhé!
- Cuộc sống bên trong căn nhà 100 phòng của cụ ông lấy 39 vợ: Đại gia đình ăn 30 con gà, 60kg khoai tây và 1 tạ gạo một buổi tối
- Khoai tây mua về cứ cho thêm thứ này vào túi, đảm bảo để cả tháng cũng không lo hỏng, yên tâm mà ăn
- Đừng xào khoai tây ngay sau khi thái, thêm bước này khoai ngon hơn, không nát, không dính chảo
Nguyên liệu:
3 củ khoai tây
5 tép tỏi
50g bơ lạt
Một ít muối, hạt tiêu
10g phô mai bào mozzarella
Một ít bột hương thảo (nếu có)
Khoai tây là loại cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng khoai để lấy củ chứa tinh bột. Khoai tây có thể dùng trực tiếp để chế biến các món ăn hoặc sản xuất lấy tinh bột. Trong khoai có chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào bao gồm các khoáng chất thiết yếu, chất xơ và vitamin. Khoai tây chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri nên rất tốt cho tim mạch. |
Cách làm:
Cho bơ lạt vào bát, thêm tỏi băm nhỏ vào. Đặt bát bơ tỏi vào nồi chiên không dầu, nướng ở 150 độ C trong 5 phút cho bơ tan chảy hoàn toàn thì lấy ra.
Khoai tây rửa thật sạch, thấm khô rồi để củ khoai tây ở giữ 2 chiếc đũa sau đó cắt khoai tây thành lát mỏng khoảng 0,5cm (cắt khoai thành lát nhưng không tách rời).
Dùng cọ quét đều bơ tỏi đã làm tan chảy lên trên khoai tây, quét sau cho mỗi lát khoai được phủ đề bơ tỏi.
Đặt khoai vào nồi chiên không dầu, nướng khoai ở 210 độ C trong khoảng 25 phút.
Sau 25 phút, mở nồi chiên không dầu ra, rắc đều phô mai lên trên khoai, đậy nắp nồi và chiên thêm 2 phút nữa ở 210 độ C hoặc chiên cho đến khi phô mai ngả màu vàng là được. Cuối cùng rắc chút bột hương thảo, hạt tiêu, muối lên trên là xong.
Thành phẩm:
Ngày càng ngày có nhiều thiết bị dụng cụ tiện lợi giúp cho việc bếp núc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ví dụ như nồi chiên không dầu, sử dụng nồi chiên có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau mà không phải đứng bên cạnh bếp lửa. Nồi chiên cũng không sử dụng dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe. Một trong số những món chế biến đơn giản như món khoai tây nướng phô mai trên đây. Bạn chỉ mất khoảng 5-10 phút để chuẩn bị, thời gian còn lại chỉ đợi khoai chín là xong. Khoai chiên thơm nức vị bơ lại bùi vị khoai rất ngon và hấp dẫn. Bạn hãy thử làm nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.