- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm món tôm chiên giòn thơm mà lành mạnh
Những món ăn nóng hổi luôn được yêu thích trong ngày thời tiết chuyển lạnh, bạn hãy làm ấm căn bếp nhà mình với món tôm tẩm dừa chiên giòn thơm nức này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm tẩm dừa chiên:
1. Tôm nõn 250g
2. Trứng 1 quả
3. Dừa bào sợi lượng thích hợp
4. Gia vị: Rượu nấu ăn, bột bắp, nước tương.
Cách làm tôm chiên dừa
1. Sơ chế và ướp tôm
Tôm loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Cho tôm vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, nước tương, 1 lòng trắng trứng vào trộn đều. Ướp tôm trong 30 phút.
Tôm sau khi ướp thì thấm khô bằng giấy nhà bếp.
2. Tẩm dừa
Lăn từng con tôm qua bát bột bắp.
Sau đó nhúng qua bát trứng đánh tan.
Cuối cùng lăn tôm qua dừa bào sợi, sao cho dừa phủ đều con tôm.
3. Chiên tôm
Đặt tôm vào nồi chiên không dầu, xịt một chút dầu ăn lên trên bề mặt tôm đã tẩm dừa.
Chiên tôm ở 200 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi tôm chín chuyển màu vàng nâu là được.
Thành phẩm:
Những con tôm tẩm dừa chiên với lớp dừa giòn thơm quyện vào vị ngọt của thịt tôm tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Mặc dù là một món chiên nhưng do được chiên trong nồi chiên không dầu nên món này không gây ngán ngấy lại rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho cả gia đình mình với món ăn này nhé!
Chúc bạn ngon miệng với cách làm tôm chiên dừa này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.