- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp": Chị em thoải mái nhâm nhi từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân!
Nếu là người "hay buồn miệng", chị em nhất định nên thủ sẵn món ăn vặt này bên mình!
Có một sự thật mà hầu hết các chị em ở chốn công sở đều khó lòng phủ nhận được: Sau giờ nghỉ trưa, cứ đến tầm xế chiều là mồm miệng lại cảm thấy... không yên. Thế là chị em lại í ới rủ nhau order đủ thứ trên đời về văn phòng. Bởi có thực mới vực được đạo.
Nhưng vực xong rồi nhìn lại, nhiều người sẽ thấy bàng hoàng khi nhìn vào con số hiện trên cân. Ăn vặt không sai, chỉ có chị em chúng mình sai vì không biết chọn đồ "heo-thì" mà thôi!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món ăn vặt được làm từ nồi chiên không dầu. Tranh thủ cuối tuần đang rảnh, chị em hãy vào bếp ngay để ngày mai có thứ dắt túi mang đi làm, vừa tiết kiệm, vừa chẳng sợ tăng cân.
Củ sen sấy vị rong biển và pho mai
Nguyên liệu làm củ sen sấy vị rong biển và pho mai
1kg củ sen
30gr bột pho mai, 50gr rong biển ăn liền
Cách làm củ sen sấy vị rong biển và pho mai
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch bùn đất bám trên củ sen. Sau đó gọt vỏ, cắt củ sen thành từng lát. Rửa phần củ sen đã thái 2-3 lần với nước lã, và tiếp tục ngâm dung dịch nước chanh loãng trong 20 phút. Việc ngâm củ sen trong nước pha chanh sẽ làm cho củ sen không bị thâm đen. Để món ăn được giòn, chị em không nên cắt củ sen thành những miếng quá dày.
Với rong biển, chị em chú ý nên mua loại rong biển khô có tẩm gia vị để món ăn được thơm ngon hơn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng rong biển.
Sau khi mua về, cho hết phần rong biển vào túi zip và bóp nát rong biển để tạo thành dạng bột.
- Bước 2: Chiên củ sen
Trước khi cho củ sen vào nồi chiên không dầu, chị em cần lưu ý rằng củ sen đã hoàn toàn ráo nước và nồi chiên đã được làm nóng. Bạn có thể bật nồi ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút để làm nóng nồi, rồi mới xếp củ sen vào.
Chiên củ sen 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút.
Giữa hai lần chiên, bạn đừng quên lật mặt củ sen để các mặt vàng và giòn đều. Cuối cùng, lấy củ sen ra khỏi nồi, chia thành 2 phần. Một phần trộn cùng bột pho mai, một phần trộn cùng bột rong biển.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món snack củ sen 2 vị này rồi! Món ăn giòn tan mà vẫn giữ được vị bùi bùi của củ sen. Điều quan trọng hơn cả là món ăn này không chứa dầu mỡ, nên chị em có thể chén thoải mái mà không sợ tăng cân.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên củ sen với mỡ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm giảm độ "heo-thì" của món ăn, bởi nếu muốn củ sen giòn, bạn phải chiên củ sen ngập trong mỡ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 gợi ý trong danh sách giải tỏa cơn buồn miệng tầm xế chiều.
Chúc bạn thành công với cách làm củ sen sấy vị rong biển và pho mai này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.