- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm snack khoai lang giòn tan ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
Một món ăn vặt vô cùng ngon miệng, cách chế biến thì không thể đơn giản hơn được nữa. Với món snack khoai lang sấy giòn giòn ngọt ngon này, bạn có thể ăn vặt thoải mái mà không phải lo lắng vấn đề cân nặng.
- Bà xã Baggio khoe những món ăn chơi ngon mê, Lê Phương nhắn nhủ "Em mắc nhiều nghiệp thế?"
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
- Om thịt gà không cần nước, chỉ cần thêm thứ này gà mềm thơm, cả nhà ăn không ngừng gắp
Nguyên liệu:
3 củ khoai lang
Một chút dầu ăn.
Khoai lang là thực phẩm được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều giống khoai lang khác nhau như khoai lang mật, khoai lang tím, khoai lang trắng… tuy nhiên cũng không có sự khác biệt quá nhiều về dinh dưỡng.
Tác dụng của khoai lang phải kể đến đầu tiên là cải thiện bệnh tiểu đường, ngoài ra khoai lang chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn nên rất thích hợp dùng cho thực đơn giảm cân, đồng thời với lượng chất xơ lớn có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón, thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trung bình 1 củ khoai lang chứa khoảng 540mg kali do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, thái lát dày khoảng 1,5 đến 2mm.
Xếp khoai lang lên vỉ chiên, quét một lớp mỏng dầu ăn vào hai mặt của lát khoai.
Đặt vỉ chiên vào lò chọn chức năng chiên không dầu (hoặc dùng nồi chiên không dầu), chiên ở 160 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng giòn là được.
Lấy khoai ra, để nguội rồi cho vào lọ hoặc túi đóng kín dùng dần.
Thành phẩm:
Nồi chiên không dầu giờ đây đã trở thành thiết bị được đông đảo chị em lựa chọn để dùng trong căn bếp. Các món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Một trong số các món ăn bạn không thể nào bỏ qua đó là món khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu này. Từng miếng khoai lang giòn tan như snack lại thơm ngọt. Bạn có thể ăn vặt hoài mà không lo tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.