- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm thịt bò khô chuẩn ngon đón Tết
Bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có món bò khô ngon miệng đón Tết rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu:
1. Thịt bò 400g (thịt thăn bò hoặc bắp bò)
2. Gia vị: một chút dầu ăn, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn.
3. Hạt mắc khén xay nhỏ.
Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
Thịt bò sơ chế sạch sau đó thái thành dải dày.
Cho thịt bò vào thố, thêm chút dầu ăn, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, chút ớt bột vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Xếp thịt bò vào khay của nồi chiên không dầu. Chiên thịt bò ở 190 độ C trong 20 phút rồi mở nồi chiên ra, rắc đều bột hạt mắc khén lên sau đó lật miếng thịt bò, rắc thêm bột hạt mắc khén vào.
Tiếp tục chiên trong khoảng 7-8 phút nữa là xong.
Lấy thịt bò khô ra rồi để nguội.
Thành phẩm:
Thịt bò khô là món ăn yêu thích của nhiều người vào mỗi dịp Tết. Thay vì mua sẵn thịt bò khô thì bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn này ngay tại nhà mình, vừa ngon miệng, đảm bảo vệ sinh mà lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với mua sẵn ngoài hàng quán.
Thịt bò khô sau khi chế biến, bạn có thể bảo quản trong hộp hoặc túi zip rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần làm nóng lại trong nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.