- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện làm món sườn kho không dầu không ngán ngấy ăn với cơm là số 1!
Nồi cơm điện là thiết bị nhà bếp với chức năng chính là nấu cơm, nhưng đây còn là một thiết bị vô cùng đa năng nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Ví dụ như dùng nồi cơm điện làm món sườn kho thơm ngon, vừa đơn giản lại dễ dàng!
Nguyên liệu cho món sườn kho:
2 dẻ sườn (khoảng 500g sườn)
2 thìa canh xốt sườn nướng
2 thìa canh xốt thịt nướng
60ml nước tương nhạt
15g đường
1g hạt tiêu
2 lát gừng
2 tép tỏi
1-2 hoa hồi
Với cách làm sườn kho bằng nồi cơm điện bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đặc biệt so với cách kho trên bếp lửa bạn sẽ phải chú ý đến thời gian kho. Nhưng với cách kho sườn bằng nồi cơm điện, bạn chỉ cần nhấn nút nấu và thời gian còn lại là đợi sườn chín mà thôi. Với cách kho sườn này, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.
Sườn cũng là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Vì sườn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, các axit amin, chất đạm, sắt, canxi, kali… cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra sườn cũng là nguyên liệu dễ chế biến và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Vậy nên, nếu tủ lạnh nhà bạn chỉ còn mỗi sườn mà chẳng có nguyên liệu nào kết hợp cùng thì bạn hãy làm ngay món sườn kho này nhé. Chỉ cần có sườn và chút gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn đã có ngay một món ăn nóng hổi cho bữa cơm rồi.
Cách làm sườn kho:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước, đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt sườn ra rửa sạch lại.
Trong một bát tô lớn, cho xốt sườn nướng vào, thêm xốt thịt nướng, đường vào khuấy đều. Thêm nước tương, chút hạt tiêu và 1 bát con nước lọc vào khuấy đều.
Cho sườn đã chần qua vào nồi cơm điện, thêm nước xốt vừa pha vào, lượng xốt xâm xấp mặt sườn. Thêm gừng thái lát, hoa hồi, tỏi đập dập vào rồi đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu (cook), chờ đến khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm (warm) là được.
Thành phẩm:
Sườn kho là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên với cách kho sườn thông thường, sườn thường được chiên qua với dầu ăn nên món sườn sau khi chế biến sẽ vẫn tạo cảm giác ngán ngấy. Nhưng với cách làm món sườn kho bằng nồi cơm điện trên đây, cách làm vô cùng đơn giản mà từng miếng sườn lại mềm ngon đậm đà mà không hề ngấy do món sườn kho này không hề sử dụng chút dầu ăn nào.
Chúc bạn làm được món sườn kho thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!