- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh
Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.
Nguyên liệu làm phở bò sốt vang
800 g xương bò
300g gân bò
500 g bánh phở
100ml rượu vang đỏ
4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
Hành, rau mùi
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột.
Hướng dẫn làm phở bò sốt vang (Ảnh minh họa)
Cách làm phở bò sốt vang
Bước 1: Xương bò rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng. Gừng rửa sạch thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch phần gân bò, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Ướp trong khoảng 20-30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
Bước 3: Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ, làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập phần thịt bò.
Phần gừng nguyên vỏ còn lại đem nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Để cho vào với thịt ninh nhừ khoảng 1 tiếng.
Bát phở bò sốt vang thơm ngon, đậm đà sẽ là món ăn không thể quên ngày se lạnh (Ảnh minh họa)
Bước 4: Khi gân bò nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi và nêm nếm gia vị.
Bước 5: Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào bát tô, sắp hành, rau mùi lên trên, múc 1 muôi gân bò hầm rải đều lên, chan nước dùng lên đều tô phở và thưởng thức.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp13 giờ trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp5 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp5 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp6 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp6 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.