- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muối dưa cải bằng nước nóng hay nước lạnh thì ngon? Bật mí công thức "chân ái" giúp dưa giòn, vừa miệng khiến chị em bất ngờ!
Với cách muối dưa cải đơn giản, dễ làm như dưới đây chị em vụng mấy cũng có thể thực hiện được thành công.
- Thực đơn cơm tối chỉ cần 2 món siêu dễ lại không dầu mỡ đảm bảo ai ăn cũng khen ngon
- Hội mê chân gà sả tắc tiết kiệm được cả núi tiền nếu biết món ăn khoái khẩu lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!
- Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc
Dưa muối là món ăn ngon thường có mặt trong bữa ăn của người Việt. Món dưa muối có thể ăn kèm chấm cùng nước mắm ớt hay dùng để nấu canh dưa bò, cá om om dưa, lòng xào dưa, cơm rang... đều rất hấp dẫn.
Mặc dù là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng muối dưa làm sao cho đúng, cho ngon thì không phải ai cũng biết. Mới đây nhất, trên diễn đàn của các chị em yêu bếp một thành viên có tài khoản DuDu đã chia sẻ công thức muối dưa đơn giản, ai cũng có thể làm được khiến chị em rần rần làm theo. Nhiều chị em cũng vui vẻ khoe thành phẩm của mình.
Một cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian được thành viên DuDu chia sẻ đó là muối dưa bằng nước nóng, bạn cũng có thể muối dưa bằng nước ấm nhưng tuyệt đối không nên muối dưa bằng nước lạnh.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Cải bẹ muối dưa
- Muối
- Hành lá
Muối dưa chị em nên chọn rau cải bẹ.
2. Thực hiện
- Nên phơi dưa héo lá tóp tóp đi rồi mới rửa từng lá dưới vòi nước chảy cho sạch, xong vẩy kĩ nước, thái miếng vừa ăn là muối được luôn. Phơi được dưa thì khi muối cũng sẽ đỡ tốn diện tích bình, dưa thành phẩm cũng giòn hơn. Nếu rửa xong mới phơi thì lại bụi, cắt xong phơi rồi rửa thì vừa không hết bẩn, lại còn dễ nát dưa, tốn nhiều lần nước.
- Nên muối dưa bằng nước muối tinh khiết để đảm bảo vệ sinh.
- Muối dưa bằng nước ấm hoặc nước nóng sôi đều được. Không nên muối dưa bằng nước lạnh.
- Muối dưa nước ấm cũng được, nước nóng sôi cũng không sao cả, nhưng đừng muối nước lạnh, dưa.
- Hòa muối vào trong nước sôi, khẩu vị tùy từng người.
- Để vại dưa mới muối xong chỗ có nắng chiếu dưa sẽ nhanh chua và vàng hơn.
- Nếu hay ăn dưa liên tục, thì muối gối nhau: cứ vại này hết bớt lại 1 bát nước dưa chua rồi hoà cùng nước muối của vại sau là dưa nhanh chua.
- Dụng cụ muối dưa phải vệ sinh thật sạch, trước khi muối dưa tráng lại bình muối nước nóng một lượt thì dưa sẽ không lo bị khú, nhớt.
- Nên muối vào lọ thuỷ tinh hoặc vại sành.
- Sau khi cho dừa vào bình dùng miếng sứ hoặc đĩa đặt vào để cải bẹ ngập mặt nước, đậy kín nắp.
- Tùy vào nhiệt độ chị em để dưa cải muối chua ngoài nhiệt độ phòng khoảng 4-5 ngày là có thể dùng được rồi.
Thành phẩm món dưa muối thành công của tài khoản Dudu.
Chị em yêu bếp cũng háo hức khoe tài đảm đang của mình.
Dưa đã chua chị em có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá om dưa.
Dưa xào lòng, canh sườn nấu dưa chua.
Có chị em còn đổi món mới lạ với dưa chua xào mướp đắng.
Dưa cải muối có thể dùng nấu canh, các món kho hay dùng ăn kèm với các món khác đều ngon. Với cách muối dưa cải thật đơn giản và nhanh chóng này, từ nay chị em không cần đến chợ hay siêu thị mua bạn vẫn có thể tự làm một hũ dưa cải muối chua thật ngon lại đảm bảo vệ sinh tại nhà rồi. Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.