- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được mệnh danh là "tinh hoa của các loại quả", thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè
Món canh này vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.
Được mệnh danh là tinh hoa của các loại trái cây, lê không chỉ ngọt, ngon, giòn và mọng nước mà còn rất giàu dinh dưỡng. Dùng lê và hạt ý dĩ (hạt bo bo) để nấu canh với nhau sẽ bổ sung độ ẩm cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ thêm dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 300 gam xương lợn, 1 quả lê, 60 gam hạt ý dĩ, 10 gam kỳ tử, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.
Cách làm:
- Chuẩn bị một cái chảo, cho ý dĩ vào, vặn lửa nhỏ nhất, đảo đều. Khi ý dĩ hơi chuyển sang màu vàng thì tắt lửa và cho ý dĩ vào giấy gói lại.
Cho xương lợn vào nồi nước lạnh, rồi bắc lên bếp đun sôi trong 1 phút để loại bỏ màu thừa, giúp nước canh trong và ngọt hơn. Sau đó vớt xương lợn ra.
Cho xương vào nồi khác. Sau đó thêm hạt ý dĩ vào, tra thêm nước lọc, thêm 2 lát gừng.
Đậy nắp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 1 giờ. Nếu bạn cảm thấy lượng nước không đủ, hãy bổ sung nước đun sôi kịp thời, không thêm nước lạnh sẽ khiến nước canh bị tanh.
Khi nào canh hầm gần hết thời gian, bắt đầu gọt lê và cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho lê vào nồi xương, nấu trong vòng khoảng 15 phút, lê vừa đủ thời gian để thôi ra nước ngọt và không bị quá mềm. Nếu bạn thích lê mềm hơn có thể hầm thêm 10 phút nữa.
Đun đến khi nước canh chuyển sang màu trắng đục thì cho kỷ tử vào, nêm nếm muối vừa đủ theo khẩu vị của bạn rồi tắt lửa.
Món canh lê nấu hạt ý vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp3 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp5 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.