- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà hấp mắm nhĩ ngon ngây ngất với cách làm đơn giản
Gà hấp mắm nhĩ là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của nước mắm hòa quyện cùng thịt gà ....
Gà hấp mắm nhĩ là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của nước mắm hòa quyện cùng thịt gà ngọt dai để lại ấn tượng khó quên. Hãy tham khảo cách làm gà hấp mắm nhĩ để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.
Món gà hấp mắm nhĩ dần phổ biến tại nhiều vùng miền, món ăn này chấm kèm muối tiêu chanh ớt cực kỳ hấp dẫn. Với cách chế biến đặc biệt, thịt gà của món ăn này không bị mất đi hương vị nước mắm thấm vào trong từng thớ thịt khiến bạn ăn hoài không chán.
Nguyên liệu làm món gà hấp mắm nhĩ
- 1kg thịt gà (Nên chọn gà tre là ngon nhất)
- Nước mắm nhĩ loại ngon (Nước mắm nhĩ hay còn được gọi là mắm nhỉ chính là nước mắm cốt. Loại nước mắm này có độ đạm rất cao, khi nếm thử sẽ thấy được vị ngọt nhẹ, có màu vàng rơm hoặc vàng nhạt, rất trong và mùi thơm đặc trưng)
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 3 củ
- Gia vị: ớt, Muối, đường , bột ngọt
Nguyên liệu cơ bản làm món gà hấp nước mắm
Cách làm gà hấp mắm nhĩ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà vặt lông, làm sạch, rửa qua với nước muối pha loãng hoặc xát chanh rồi rửa lại để khử bớt mùi hôi.
- Tỏi, hành tím, sả bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ
- Ớt loại bỏ hạt rồi băm nhỏ
Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản
Bước 2: Ướp gà
- Cho hỗn hợp hành tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát tô rồi cho 3 thìa nước mắm nhĩ trộn đều. Lưu ý: Nên dùng mắm nhĩ để tăng độ thơm ngon của món ăn, nếu không có nước mắm nhĩ bạn có thể dùng mắm thường nhưng độ ngon sẽ giảm dần).
- Dùng ½ hỗn hợp này ướp đều lên phần thân của gà để trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.
Quá trình ướp gà với gia vị
Bước 3: Hấp gà với nước mắm nhĩ
- Bạn chọn nồi lớn có bề mặt cao để đặt vừa con gà, để hành tỏi, sả lên xửng hấp rồi đặt gà lên đậy nắp thật chặt.
- Đặt nồi lên bếp vặn lửa rồi đun khi nước trong nồi hấp sôi thì bạn hạ lửa nhỏ hấp trong khoảng 15 phút rồi lấy phần nước hỗn hợp quyết đều lên mình gà hấp thêm trong 10 phút để gà chín mềm.
Đặt gà vào trong nồi hấp chín
Gà hấp mắm nhĩ hoàn thành :
Món gà hấp nước mắm có mùi thơm đặc trưng của mắm nhĩ hòa quyện cùng vị ngọt dai của thịt gà mang lại hương vị hấp dẫn khó quên. Khi ăn, chặt thành miếng nhỏ bày ra đĩa trên có rắc hành lá hoặc rau lá chanh để trang trí. Món này dùng muối tiêu chanh chấm thì ngon ngây ngất.
Món gà hấp nước mắm sau khi hoàn thành
Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món ăn theo nhiều kiểu khác nhau như dùng chân gà hay cánh gà hấp mắm với cách làm tương tự như trên.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...