- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà hấp nấm mềm ngọt thơm nức, vừa ngon miệng lại lợi cho sức khỏe
Gà hấp nấm là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại là một món ăn ngon miệng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món gà hấp nấm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm:
1. Đùi gà 2 cái
2. Nấm hương khô 30g
3. Gia vị: 10g gừng, 10g tỏi, 1 cây hành lá, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 3g muối.
Cách làm món gà hấp nấm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch sau đó vắt khô. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho đùi gà vào đĩa sâu lòng, thêm gừng và tỏi vào.
Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương.
Bước 4: Thêm bột nêm và muối vào.
Bước 5: Trộn đều gà và ướp trong nửa giờ.
Bước 6: Sau đó thêm nấm hương vào trộn đều.
Bước 7: Đặt đĩa thịt gà vào xửng, hấp sôi khoảng 20 phút là chín.
Bước 8: Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món gà hấp nấm:
Một đĩa thịt gà hấp nấm nhìn có vẻ bình thường nhưng lại là món ăn có vị ngon hấp dẫn. Không chỉ đơn giản về nguyên liệu mà còn không cần nhiều kỹ năng nấu nướng cũng có thể làm được ngon món ăn này. Vị mềm ngọt của thịt gà và vị thơm ngon của nấm hương được hòa quyện vào nhau.
Hơn thế, món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được tối đa hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Điều này khiến cho món gà hấp nấm không chỉ ngon miệng mà còn giúp bữa ăn bớt phần ngán ngấy.
Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp18 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.