- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà rán bơ sữa giòn rụm kích thích vị giác, động viên trẻ trước ngày thi cuối kỳ
Hầu như đứa trẻ nào cũng mê mẩn món gà rán giòn rụm, thơm ngon. Nhiều bố mẹ vì thế đã dùng món ăn này như một phần thưởng hấp dẫn mỗi khi bé làm được việc tốt.
Tuy nhiên ăn gà rán ngoài hàng chưa chắc đã đảm bảo, vậy tại sao mẹ không tự trổ tài với những nguyên phụ liệu an toàn cho sức khỏe để con vừa được ăn ngon mà người lớn cũng yên tâm, không phải lo lắng gì?
Bài viết dưới đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bố mẹ yêu chiều con và đề cao tính an toàn trong món ăn. Đó là công thức chi tiết cho món Gàn rán bơ sữa giòn cực kỳ hấp dẫn mà bé nào cũng thích, đặc biệt nó sẽ là lời động viên rất hiệu quả cho trẻ khi kỳ thi cuối kỳ I đang đến gần.
# Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Nước xốt ướp gà
• 4 ức gà
• 1,5 muỗng cà phê tiêu đen
• 2 muỗng cà phê muối
• 2 muỗng cà phê ớt bột
• 1 ly sữa
• 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh
2. Bột ướt
• 1 chén bột mì
• 1 quả trứng
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 muỗng cà phê ớt bột
• 1 muỗng cà phê bột tỏi
• 1 muỗng cà phê tiêu đen
• 2 muỗng canh Tobasco tùy chọn
• 1 chén nước + 4 muỗng canh
3. Bột khô
• 2,5 chén bột mì
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 muỗng cà phê ớt bột
• 1 muỗng cà phê tiêu đen
• dầu thực vật để chiên
4. Men mật ong cay
• 6 muỗng canh mật ong
• 1 muỗng cà phê Siracha
• ¼-½ muỗng cà phê ớt bột
5. Nước tương nếp tỏi men
• ¼ chén nước tương ít natri
• ¼ cốc mật ong
• ½ muỗng canh gừng nạo
• 3 tép tỏi bằm nhuyễn
• 1 muỗng canh dầu mè
• Hạt vừng để trang trí
# Hướng dẫn chi tiết cách làm:
1. Ướp gà trong nước sốt bơ sữa:
- Chìa khóa để làm mềm, ngon ngọt thịt gà là bơ sữa. Sữa bơ rất khó tìm nên bạn có thể thay thế bằng cách cho 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh vào 1 cốc sữa và để yên trong ít nhất 5 phút để sữa bơ đông lại.
- Cắt mỗi ức gà thành khoảng bốn miếng. Đặt chúng vào đĩa ướp của bạn và chà xát kỹ các miếng với gia vị khô: muối, hạt tiêu và ớt bột.
- Đổ sữa bơ lên miếng thịt gà đã tẩm gia vị và trộn đều tay.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh qua đêm. Nếu bạn eo hẹp về thời gian thì tối thiểu để trong tủ lạnh 2 giờ là đủ.
2. Tẩm bột gà:
* Cách làm bột ướt
- Đánh 1 chén bột mì + ớt bột + tiêu đen + muối + bột tỏi cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn và đều.
- Đập trứng và thêm 4 muỗng canh nước vào, đánh đều với nhau cho đến khi bạn đạt được độ đặc giống như bột nhão.
- Bạn có thể cần thêm một hoặc hai muỗng canh nước, khi hỗn hợp của bạn đã đủ “sền sệt”, hãy đổ 1 cốc nước vào và đánh bông.
- Nếu bạn thích gia vị, hãy thêm một hoặc 2 thìa canh Tabasco (sốt ớt).
- Lưu ý, kết cấu bột ướt không nên quá đặc, bạn có thể thêm nước để làm loãng nó. Độ đặc phải giống như bơ sữa đặc hoặc kem béo đặc và để qua một bên.
* Cách làm bột khô:
- Chuẩn bị một cái đĩa sâu lòng, sau đổ bột mì với tất cả gia vị (muối, hạt tiêu, ớt bột) đã chuẩn bị ở trên vào.
- Dùng đũa đánh, trộn đều hỗn hợp và để sang một bên.
3. Lăn, tẩm bột gà:
- Bạn đã có gà ướp vẫn còn trong sữa bơ, bột ướt và hỗn hợp bột khô. Hãy chuẩn bị thêm một chiếc đĩa để đặt những miếng thịt gà đã tẩm bột.
- Hãy quy định một tay chuyên động vào đồ ướt và một tay giữ khô chỉ để tẩm bột khô cho khô. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được những ngón tay bị dính bột vón cục.
- Đầu tiên, nhúng gà đã ướp vào bột khô sao cho phủ kín miếng gà. Sau đó, nhanh tay nhúng miếng gà vào bột ướt để bột thừa chảy ra và nhúng lại vào hỗn hợp bột mì khô, ấn mạnh gà xuống bột sao cho miếng gà dính đều bột.
- Lưu ý đừng nhấc gà bằng đầu đũa nếu không lớp bột tẩm bên ngoài sẽ rơi trượt ra, hãy giữ nó phẳng trên tay và lắc để rũ bỏ bột thừa.
- Đặt sang một bên trên đĩa và tiếp tục làm lần lượt với những miếng gà còn lại.
- Đặt đĩa gà đã tẩm bột trong tủ lạnh trước khi bạn chuẩn bị xong khâu rán gà, khi làm nóng dầu và sẵn sàng chiên gà mới bỏ ra.
4. Chiên gà
- Đun nóng dầu thực vật đến 175°C (bạn có thể sử dụng nhiệt kế nấu ăn để đo nhiệt độ).
- Sau khi dầu đạt đến nhiệt độ thích hợp, hãy chiên từng mẻ gà mà không làm quá đầy chảo.
- Chiên gà trong 5-6 phút cho đến khi chúng có màu vàng nâu thì dùng rây lọc lấy gà ra, lắc nhẹ để loại bỏ dầu thừa.
- Sau đó đặt gà lên giá làm mát đặt trên khay nướng. Đừng xếp chồng chúng lên nhau, để đảm bảo chúng được làm mát đều và giữ được độ giòn mà bạn đã dày công tạo ra.
- Trước khi đặt mẻ thứ hai vào dầu, hãy kiểm tra lại nhiệt độ để đảm bảo rằng nó tăng trở lại lên tới 175°C.
- Nếu bạn đang thực hiện công thức kép, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C và xếp gà rán thành một lớp trên giá làm mát vào khay nướng, trong khi bạn chiên phần còn lại.
5. Làm men tỏi dính
- Để có một phong cách châu Á, hãy thử món men tỏi đậu nành dính này và nhớ hãy bỏ qua muối khi làm gà vì nước tương đã rất mặn rồi.
- Chuẩn bị một cái chảo nhỏ, đun nóng mật ong + nước tương + tỏi + gừng + dầu mè đã chuẩn bị cho đến khi đặc lại, khoảng một hoặc hai phút.
- Sử dụng bàn chải nhà bếp, quét men lên gà nóng của bạn và rắc hạt vừng lên.
6. Làm men mật ong Sriracha
- Để món gà rán bơ sữa có vị ngọt và cay, men mật ong Sriracha là sự hoàn hảo.
- Sử dụng một cái chảo nhỏ đun nóng 6 muỗng canh mật ong + 1 muỗng cà phê Sriracha (nhiều hơn nếu bạn thích) + 1/4-1/2 muỗng cà phê ớt khô đã chuẩn bị trước.
- Khi hỗn hợp đã đủ ấm và đủ mỏng để tráng men thì tắt bếp (khoảng 1-2 phút).
- Sử dụng bàn chải nhà bếp, quét men lên gà nóng của bạn.
Vậy là món Gà rán bơ sữa giòn của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng để cho bọn trẻ thưởng thức trong sung sướng. Đừng quên thỏa mãn con bạn với những gia vị yêu thích như tương ớt, tương cà… nếu chúng muốn.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.