"Ghim" dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon

Chính các bước này sẽ giúp món thịt gà luộc sau khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng căng bóng mịn, thịt rất thơm và giòn ngọt, ngon.

Thịt gà luộc là món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Việt. Món thịt gà luộc vốn có cách chế biến nhanh, ít cầu kỳ và là món ăn được nhiều người yêu thích bởi giữ được hương vị nguyên bản. Đặc trưng của món thịt gà luộc là mềm, mọng da căng bóng mịn, thơm ngon. Thịt gà luộc chế biến tương đối đơn giản, không cần thêm nhiều nguyên liệu. 

Nhìn qua thì có vẻ như món gà luộc làm rất dễ. Tuy nhiên muốn gà luộc có được làn da căng bóng, vàng ươm thì cũng phải cần trang bị thêm vài kỹ năng mang tính "quyết định" trong quá trình chế biến. Nhiều người khi luộc gà thường chỉ nghĩ "ném" gà vào nồi, cho thêm nước, đun sôi và chờ gà chín là xong. Dĩ nhiên người ta có thể chấp nhận thành phẩm theo cách luộc như thế. Tuy nhiên chắc chắn nó sẽ không ngon khi đem so sánh với cách chế biến được chú trọng hơn ở một vài bước. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ thêm cho bạn vài bước khá quan trọng khi luộc gà. Và chính các bước này sẽ giúp món thịt gà luộc sau khi hoàn thành sẽ có lớp da vàng căng bóng mịn, thịt rất thơm và giòn ngọt, ngon.  

Nguyên liệu để làm món thịt gà luộc

1 con gà 1.5 kg, 1-2 cây hành, một chút gừng, một chút rượu nấu ăn, muối, dầu lạc, lượng nước phù hợp. 

Cách làm món thịt gà luộc da vàng ươm, thịt giòn ngon

Bước 1: Thịt gà bạn mua về rửa sạch với muối và dùng gừng chà xát cho sạch. Để đảm bảo món thịt gà luộc được tươi ngon thì tốt nhất bạn nên chọn mua những con gà mới được làm thịt, còn tươi. Sau đó bạn dùng dao cắt 2 đường trên phần phao câu gà và vứt bỏ phần có chứa tuyến nhờn gây hôi ra. Cắt riêng phần cổ gà, chân gà và nội tạng. Các phần còn lại bạn có thể chia thành nhiều miếng dọc theo các khớp của con gà (hoặc để nguyên tùy thích). Sau đó bạn rưới lên toàn bộ thân gà một lượng rượu nấu ăn thích hợp. Để gà vào tủ lạnh ướp nửa tiếng. Ướp gà với rượu xong bạn lấy ra rửa sạch.

Ghim dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon-1

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho hành lá và gừng thái sợi vào. Sau khi nước sôi, bạn cho gà vào nấu trên lửa lớn khoảng 5 phút và lưu ý không đậy nắp. Sau 5 phút bạn tắt bếp, đậy nắp lại và ngâm khoảng nửa tiếng thì vớt ra. 

Trường hợp bạn luộc nguyên con thì hãy dùng tăm cố định phần đầu và cánh (tùy thích) sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to trong khoảng 10 phút và mở nắp hoàn toàn trong quá trình này. Sau 10 phút thì đậy nắp và ngâm gà khoảng 35 phút. 

Sau khi vớt gà ra bạn cho ngay vào chậu nước đá cho đến khi gà nguội hẳn. Bạn vớt ra, dùng cọ thoa lên da gà một lớp dầu lạc để da gà căng bóng và giữ cho thịt gà không bị khô. 

Ghim dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon-2Ghim dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon-3

Bước 3: Sau đó bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Trang trí thêm lên trên một chút rau mùi tây, hoặc hành chần tùy thuộc sở thích của bạn. 

Để chấm món thịt gà luộc, bạn có thể pha các món nước chấm hợp khẩu vị. 

Ghim dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon-4

Thành phẩm món thịt gà luộc

Như vậy với việc thoa và ướp gà với rượu nấu ăn rồi để ướp trong tủ lạnh sẽ giúp gà khử được mùi hôi. Sau khi luộc gà xong bạn vớt gà ra ngâm vào tô nước đá cho đến khi nguội hẳn rồi để ráo và phết lớp dầu lạc lên. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và giòn dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt.

Ghim dần để dùng khi Tết đến: Thêm ngay các bước này để món thịt gà luộc có da căng bóng, siêu thơm ngon-5

Chúc các bạn thành công!

 


Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/ghim-dan-de-dung-khi-tet-den-them-ngay-cac-buoc-nay-de-mon-thit-ga-luoc-co-da-cang-bong-sieu-thom-ngon-20231208214442957.htm

luộc gà

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.