- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải cứu rau củ sạch Hải Dương với 4 món ngon từ su hào
Các mẹ đảm tích cực mua rau củ để giải cứu nông sản cho Hải Dương những ngày cách ly vì COVID-19. Với 4 món từ su hào vừa ngon vừa dễ làm, gợi ý cho bữa cơm không nhàm chán.
Mới đây, trên nhóm hội đam mê nấu nướng, cô gái Thu Uyên (21 tuổi) ở Kim Thành, Hải Dương đã chia sẻ những món ăn từ nông sản Hải Dương nhận được rất nhiều ủng hộ của các chị em. Bên cạnh đó, các chị em cũng để lại phản hồi, đóng góp rất nhiều món khác nấu từ su hào để bữa cơm không nhàm chán, đủ chất, tiêu thụ được nhiều nguyên liệu nhất.
1. Nộm su hào với tôm
Nguyên liệu:
- Su hào
- Tôm
- Rau húng, chanh, lạc
- Gia vị: Đường, muối, ớt
Cách thực hiện:
- Su hào bào sợi nhỏ
- Tôm rửa sạch luộc với 1 thìa cafe muối. Sau khi tôm chín, khía đôi thân tôm.
- Su hào bào sợi ra bát, thêm 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ muối, 1 quả chanh vắt nước, trộn đều.
- Rau húng rửa sạch, trộn với su hào rồi cho tôm vào. Rắc lạc rang lên trên cùng, trang trí thêm vài lát ớt.
2. Su hào luộc chấm muối lạc
Nguyên liệu:
- Su hào
- Muối
- Lạc
Cách thực hiện:
- Su hào cắt khúc vừa ăn, cho nước vào nồi đun sôi rồi cho su hào vào luộc (thời gian luộc tuỳ vào mỗi gia đình thích ăn giòn hay mềm).
- Cho xíu muối vào nồi nước, vớt su hào ra a đĩa.
- Lạc rang giã nhỏ với muối hạt to (có thể thêm vừng).
3. Dưa món
Nguyên liệu:
- Su hào, cà rốt
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tỏi, chanh, ớt tươi
Cách thực hiện:
- Cắt su hào thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.
- Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt tương tự như làm với su hào.
- Rắc một chút muối tinh vào rồi xóc lên thật đều cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngâm trong khoảng 30 phút.
- Rửa lại su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo.
- Băm tỏi cho thật nhuyễn rồi để gọn ra, ớt thái lát.
- Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm cốt và 1 quả chanh.
- Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào bát.
- Cho hỗn hợp vào lọ, đậy nắp kín lại rồi để lọ trong khoảng từ 2 đến 3 ngày trong nhiệt độ không quá nóng.
4. Su hào xào trứng
Nguyên liệu:
- Su hào
- Trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, hành lá, rau mùi
Cách thực hiện:
- Su hào bào sợi nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo rồi cho su hào vào xào gần chín, thì đập trứng vào đảo nhanh tay. Nêm hạt nêm vừa ăn, thêm rau mùi, hành lá rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.