- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải độc cơ thể và giảm cân hiệu quả với món latte nghệ cực kỳ dễ làm
Latte nghệ là thức uống tuyệt vời bạn có thể bổ sung vào danh sách bí quyết làm đẹp da.
Không dễ để đánh thức vị giác của bạn bằng thức uống từ nghệ. Đối với nhiều người, nghệ khó uống vì mùi của chúng hơi gắt. Chính vì vậy, nghệ thường được kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên hương vị dịu nhẹ, hấp dẫn hơn. Thức uống làm từ nghệ là bí quyết được nhiều chị em sử dụng bởi chúng có nhiều tác dụng tốt, không chỉ kháng viêm, làm lành tế bào mà còn giúp dưỡng da khoẻ mạnh, trắng mịn. Nếu như bạn sợ mùi nghệ thì hãy thử công thức làm latte nghệ nhé, đảm bảo dễ uống lại không khó làm.
Công thức làm latte nghệ dưỡng da trắng mịn và thải độc hiệu quả
Nguyên liệu cần thiết
Nếu muốn làm đồ uống liên quan đến thảo mộc, chúng tôi cá rằng bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà một vài loại nguyên liệu quen thuộc, chẳng hạn như bạch đậu khấu, hoa hồi, quế chi, tiêu,... để lúc cần sử dụng có ngay.
Để làm công thức latte nghệ chúng ta sẽ cần:
Cơm dừa nạo - 200g (có thể dùng nước cốt dừa thay thế), 6 quả bạch đậu khấu, 1 bông hoa hồi, 2 thanh quế lớn, 10g tiêu hạt, bột nghệ 1/2 thìa, 3g gừng xay hoặc 1 nhánh nhỏ gừng tươi thái lát mỏng, 1/5 thìa nhục đậu khấu, 1/2 quả vani, mật ong hoặc xi rô cây phong để tăng độ ngọt.
Cách thực hiện latte nghệ
Phần cơm dừa cho vào máy xanh sinh tố và thêm nước nóng vào, để trong khoảng 15 phút. Sau đó, bật máy xay sinh tố và từ từ tăng tốc độ xay đến khi cơm dừa nhuyễn. Lọc lấy phần nước cốt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn hãy dùng nước cốt dừa đóng lon để thay thế.
Bạch đậu khấu nghiền nát, tiêu đập dập, nhục đậu khấu xay mịn, quế bẻ nhỏ, quả vani khô chẻ dọc.
Đổ nước cốt dừa vào nồi. Thêm bạch đậu khấu, tiêu, nhục đậu khấu, quế, vani, bột nghệ, gừng vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa, sau đó giảm lửa nhỏ, đun trong khoảng 20 phút. Làm như vậy sẽ giúp các nguyên liệu hoà quyện với nhau và hương thơm được đậm đà.
Sau đó, tắt bếp. Lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Thêm mật ong hoặc si rô cây phong để tăng mức đột ngọt bạn yêu thích. Rót ra cốc và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản latte nghệ trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Trước khi sử dụng làm ấm lại bằng lò vi sóng là được.
Như trong các công thức đồ uống thải độc cơ thể trước chúng tôi có đề cập, curcumin trong nghệ rất hữu ích với cơ chế làm lành vết thương, mịn da, mượt tóc. Nghệ là loại gia vị chống viêm tuyệt vời nhờ giàu curcumin. Tuy nhiên, chúng sẽ tăng hiệu quả hấp thụ khi được kết hợp với tiêu, hoạt chất trong tiêu sẽ kích hoạt chất curcumin trong nghệ.
Loại đồ uống này rất thích hợp với mùa lạnh nhưng nếu bạn muốn thưởng thức vào mùa hè cũng không sao cả, bởi thời điểm nào trong năm bạn cũng cần thải độc, "bảo dưỡng" cơ thể.
Chúc bạn thực hiện thức uống latte nghệ thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.