- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải ngấy với món bún trộn nhiều rau, thanh mát
Bún trộn nước tương luôn là món ăn hoàn hảo nhất trong những lúc "chán chẳng muốn ăn gì".
Thi thoảng sẽ có những ngày chúng ta chẳng thiết tha thịt cá lẫn cơm phở, nhưng đừng vì thế mà bỏ bữa. Tình trạng chán ăn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, mà lý do phổ biến nhất thường là vì những ngày trước đó bạn đã ăn quá nhiều chất béo.
Để đẩy lùi cảm giác "ngấy thịt", chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món mún trộn nước tương nhiều rau, hương vị thanh mát. Thao tác đơn giản, nhanh gọn chưa tới 15 phút là xong!
Bún trộn nước tương (Nguồn: @stayhealthyeasy)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bún trộn nước tương
1. Bún gạo lứt: 70gr
2. Đậu phụ: 100gr (1 bìa đậu)
3. Rau củ: 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 50gr nấm mỡ, 50gr nấm hải sản, 3-4 tép tỏi, 2 quả ớt, 1-2 quả chanh
4. Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường
Cách làm bún trộn nước tương
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cà rốt và dưa leo rồi nạo vỏ và bào/thái thành dạng sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng dày hoặc mỏng tùy theo sở thích.
Với nấm mỡ và nấm hải sản, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp theo, rửa qua bún gạo lứt với nước rồi thả vào nồi nước sôi, luộc khoảng 1-2 phút cho bún mềm. Sau đó, thả vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 2 phút rồi vớt bún ra, để ráo.
Bún gạo lứt sau khi luộc
- Bước 2: Chiên đậu phụ
Bạn cho 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả đậu phụ vào và chiên vàng đều các mặt. Chiên xong, bạn cho đậu hũ ra bát.
Chiên đậu (Nguồn: @stayhealthyeasy)
- Bước 3: Xào nấm
Bạn cho phần nấm đã sơ chế vào chảo vừa dùng để chiên đậu hũ, đảo đều khoảng 30 giây trên lửa vừa. Sau đó, bạn thêm 1/2 thìa canh dầu hào vào chảo, giảm lửa và đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa cho nấm ngấm gia vị và chín hoàn toàn.
Xào nấm (Nguồn: @stayhealthyeasy)
- Bước 4: Hoàn thành món bún trộn nước tương
Bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước lọc, 3 thìa cà phê đường kính, 3 thìa cà phê nước cốt chanh, phần tỏi và ớt đã băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, cho bún đã luộc sơ vào bát cùng dưa leo, cà rốt bào sợi, đậu phụ chiên và nấm đã xào. Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước tương vào và trộn đều lên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Nguồn: @stayhealthyeasy)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún trộn nước tương rồi đấy. Bún gạo lứt mềm dai kết hợp cùng cà rốt, dưa leo giòn sần sật và vị ngọt của các loại nấm cùng phần sốt nước tương tạo nên món ăn thơm ngon, thanh mát giúp đẩy lùi cảm giác ngấy, chán ăn.
Bạn có thể thay bún gạo lứt bằng bún trắng thông thường nếu thích.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món bún trộn nước tương này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.