- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải nhiệt ngày hè bằng món cá tầm nấu canh chua
Canh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 400g cá tầm tươi
- 2 quả cà chua
- 1/2 quả dứa
- 100g giá đỗ
- 50g me chín
- 2 cây bạc hà (dọc mùng)
- Hành lá, thì là, rau ngổ
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Cá tầm làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
- Bạc hà tước vỏ, thái chéo.
- Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Me ngâm nước ấm, dằm lấy nước cốt.
- Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho dứa, bạc hà, nước cốt me vào.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (muối, đường, nước mắm, hạt nêm).
- Cho cá vào, đun nhỏ lửa đến khi cá chín.
- Thêm giá đỗ, hành lá, thì là, rau ngổ vào, tắt bếp.
Canh chua cá tầm có hương vị rất đặc trưng, tổng hòa giữa vị cá thơm béo và vị chua thanh của sấu, cà và thơm. Ảnh minh họa
Bí quyết để món cá tầm thêm ngon
Chọn cá tầm tươi, mắt trong, mang đỏ.
Không nên nấu cá quá lâu, cá sẽ bị nát.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên quá chua hoặc quá ngọt.
Thêm rau thơm vào cuối cùng để giữ được màu xanh và hương thơm.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.