- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giải nhiệt ngày hè bằng món cá tầm nấu canh chua
Canh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- 400g cá tầm tươi
- 2 quả cà chua
- 1/2 quả dứa
- 100g giá đỗ
- 50g me chín
- 2 cây bạc hà (dọc mùng)
- Hành lá, thì là, rau ngổ
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Cá tầm làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
- Bạc hà tước vỏ, thái chéo.
- Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Me ngâm nước ấm, dằm lấy nước cốt.
- Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho dứa, bạc hà, nước cốt me vào.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (muối, đường, nước mắm, hạt nêm).
- Cho cá vào, đun nhỏ lửa đến khi cá chín.
- Thêm giá đỗ, hành lá, thì là, rau ngổ vào, tắt bếp.
Canh chua cá tầm có hương vị rất đặc trưng, tổng hòa giữa vị cá thơm béo và vị chua thanh của sấu, cà và thơm. Ảnh minh họa
Bí quyết để món cá tầm thêm ngon
Chọn cá tầm tươi, mắt trong, mang đỏ.
Không nên nấu cá quá lâu, cá sẽ bị nát.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên quá chua hoặc quá ngọt.
Thêm rau thơm vào cuối cùng để giữ được màu xanh và hương thơm.
Theo: Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.