- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giáng sinh đang cận kề, làm ngay 3 món ngon cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp
Mùa giáng sinh đang đến thật gần, cùng vào bếp trổ tài làm ngay 3 món ngon dưới đây để chiêu đãi gia đình.
Giáng sinh sẽ thêm ấm áp với gợi ý của Tintuconline từ 3 món ngon dưới đây: món sườn béo ngậy nướng cam, món bánh táo tráng miệng thơm phức và ly vang thảo mộc tròn vị.
1. Sườn nướng cam nguyên tảng
1. Nguyên liệu
- 1kg sườn nguyên tảng
Gia vị
- Muối
- Bột tỏi
- Tiêu đen
- Bột gừng
- Đường
- Bột ớt
- Vỏ cam bào 1 quả
- Tương cà
- Nước vắt nửa quả cam
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Sườn rửa sạch, lọc bớt gân mỡ
- Khía giữa các dẻ sườn cho thấm gia vị
Bước 2: Làm sốt
- Nửa quả cam vắt lấy nước
- Dầu hào, xì dầu, tương cà, tương ớt, dấm 30ml, tỏi bằm 1 củ, vỏ cam sắt sợi (bào nhỏ), mật ong.
- Trộn đều tất cả gia vị thành hỗn hợp.
Bước 3: Nướng sườn
- Cho sườn vào nồi chiền không dầu
- Tuỳ từng nồi chiên và để chế độ cho phù hợp
- Cuối cùng cắt mỏng vài lát cam để trang trí và nướng cuối cùng cho thơm ngọt
Ảnh: Fb Hòa Bùi
2. Bánh táo nướng
1. Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 500g vỏ bánh ngàn lớp cán sẵn
- Để ngoài nhiệt độ phòng mát trước khi làm 1-2 tiếng
Phần táo rim bơ quế
- 1 tbsp nước cốt chanh vàng
- 2 tbsp đường nâu
- 1 tsp bột quế
- 2 quả táo
- 10ml rượu rum
- 40g bơ nhạt
- 1 chút muối
Phần phết bánh
- 2 tbsp mứt táo
- 3 tbsp nước táo sau khi rim
- 1 lòng đỏ trứng gà
2. Cách làm
Bước 1: Cách cắt táo
- Bổ táo làm 4 phần, bỏ 2 đầu và lõi quả.
- Cắt từng lát mỏng 2-3mm, cắt dần đều sao cho các lát cuối nhỏ dần đi. Điều này rất quan trọng để sau bạn xếp trang trí táo lên bánh sao cho các lát ôm thành vòm mô phỏng trái táo trên bánh mà không bị lộn xộn.
Bước 2: Rim táo
- Xếp xong táo vào nồi, lần lượt rắc đều các nguyên liệu còn lại của phần táo rim vào nồi
Bước 3: Thực hiện
- Khuôn bánh có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian
- Dùng chổi phết hỗn hợp này lên toàn bộ mặt bột, cả cuống và lá.
- Xếp táo lên khuôn bánh. Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa to sữa tươi, rồi dùng chổi phết lên phần rìa bột, không phết lên phần táo.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò nóng ở 200 độ C, chế độ 2 thanh nhiệt
- Khi nào lò đủ nóng mới cho bánh vào
- Giảm lò xuống còn 195 độ C
- Cho táo vào nướng 15 phút là xong.
Ảnh: Esheep Kitchen
3. Vang nóng thảo mộc (Mulled wine)
1. Nguyên liệu
- 1 chai vang đỏ 750ml
- 75g đường
- 1 quả cam vàng Úc
- 1 quả chanh vàng (chanh tây)
- 1 quả vani tươi
- 1 quả táo đỏ
- 1 cành hương thảo tươi
- 1 nắm nhỏ cỏ xạ hương tưoi
- 1 thanh quế
- 2-3 nụ hoa hồi
- 5 nụ đinh hương
- 1 quả thảo quả
2. Cách làm
- Rang sơ quế, hồi, đinh hương, thảo quả trong chảo nhỏ cho toả bung mùi thơm
- Đổ đường vào nồi.
- Cam cắt đôi, một nửa quả thái lát tròn mỏng để riêng, một nửa quả cắt vỏ to, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tương tự, chanh gọt vỏ to, cắt đôi. Vắt lấy nước cốt nửa quả. Nửa còn lại thái lát tròn mỏng, để riêng. Phần nước cam và chanh đổ vào nồi cùng với đường.
- Vặn xoắn vỏ chanh và cam vừa cắt cho tiết ra tinh dầu rồi thả vào nồi.
- Táo cắt khoanh tròn, để riêng
- Quả vani cắt đôi, cạo lấy hạt. Quế thanh bẻ. Cho toàn bộ hạt, vỏ vani và quế vào nồi.
- Đặt nồi lên bếp. Nấu nhỏ lửa hỗn hợp cho dến khi sôi, giảm nhỏ lửa
- Thả thảo quả, hoa hồi, đinh hương vào. Nấu tiếp hỗn hợp trong 5-7 phút cho đến khi thơm và sánh lại. Tắt bếp để nguội hẳn trước khi nấu rượu mới giữ được mùi vị ngon nhất.
- Rót rượu vào nồi. Thả cam,chanh, táo, hương thảo, cỏ xạ hương vào nấu cùng. Đun nóng rượu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút cho rượu ngấm đủ mùi vị
- Rót rượu ra bình ủ và các ly, dùng khi còn ấm.
Ảnh: Esheep Kitchen
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.