- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giáng sinh đang cận kề, làm ngay 3 món ngon cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp
Mùa giáng sinh đang đến thật gần, cùng vào bếp trổ tài làm ngay 3 món ngon dưới đây để chiêu đãi gia đình.
Giáng sinh sẽ thêm ấm áp với gợi ý của Tintuconline từ 3 món ngon dưới đây: món sườn béo ngậy nướng cam, món bánh táo tráng miệng thơm phức và ly vang thảo mộc tròn vị.
1. Sườn nướng cam nguyên tảng
1. Nguyên liệu
- 1kg sườn nguyên tảng
Gia vị
- Muối
- Bột tỏi
- Tiêu đen
- Bột gừng
- Đường
- Bột ớt
- Vỏ cam bào 1 quả
- Tương cà
- Nước vắt nửa quả cam
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Sườn rửa sạch, lọc bớt gân mỡ
- Khía giữa các dẻ sườn cho thấm gia vị
Bước 2: Làm sốt
- Nửa quả cam vắt lấy nước
- Dầu hào, xì dầu, tương cà, tương ớt, dấm 30ml, tỏi bằm 1 củ, vỏ cam sắt sợi (bào nhỏ), mật ong.
- Trộn đều tất cả gia vị thành hỗn hợp.
Bước 3: Nướng sườn
- Cho sườn vào nồi chiền không dầu
- Tuỳ từng nồi chiên và để chế độ cho phù hợp
- Cuối cùng cắt mỏng vài lát cam để trang trí và nướng cuối cùng cho thơm ngọt
Ảnh: Fb Hòa Bùi
2. Bánh táo nướng
1. Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 500g vỏ bánh ngàn lớp cán sẵn
- Để ngoài nhiệt độ phòng mát trước khi làm 1-2 tiếng
Phần táo rim bơ quế
- 1 tbsp nước cốt chanh vàng
- 2 tbsp đường nâu
- 1 tsp bột quế
- 2 quả táo
- 10ml rượu rum
- 40g bơ nhạt
- 1 chút muối
Phần phết bánh
- 2 tbsp mứt táo
- 3 tbsp nước táo sau khi rim
- 1 lòng đỏ trứng gà
2. Cách làm
Bước 1: Cách cắt táo
- Bổ táo làm 4 phần, bỏ 2 đầu và lõi quả.
- Cắt từng lát mỏng 2-3mm, cắt dần đều sao cho các lát cuối nhỏ dần đi. Điều này rất quan trọng để sau bạn xếp trang trí táo lên bánh sao cho các lát ôm thành vòm mô phỏng trái táo trên bánh mà không bị lộn xộn.
Bước 2: Rim táo
- Xếp xong táo vào nồi, lần lượt rắc đều các nguyên liệu còn lại của phần táo rim vào nồi
Bước 3: Thực hiện
- Khuôn bánh có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian
- Dùng chổi phết hỗn hợp này lên toàn bộ mặt bột, cả cuống và lá.
- Xếp táo lên khuôn bánh. Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa to sữa tươi, rồi dùng chổi phết lên phần rìa bột, không phết lên phần táo.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò nóng ở 200 độ C, chế độ 2 thanh nhiệt
- Khi nào lò đủ nóng mới cho bánh vào
- Giảm lò xuống còn 195 độ C
- Cho táo vào nướng 15 phút là xong.
Ảnh: Esheep Kitchen
3. Vang nóng thảo mộc (Mulled wine)
1. Nguyên liệu
- 1 chai vang đỏ 750ml
- 75g đường
- 1 quả cam vàng Úc
- 1 quả chanh vàng (chanh tây)
- 1 quả vani tươi
- 1 quả táo đỏ
- 1 cành hương thảo tươi
- 1 nắm nhỏ cỏ xạ hương tưoi
- 1 thanh quế
- 2-3 nụ hoa hồi
- 5 nụ đinh hương
- 1 quả thảo quả
2. Cách làm
- Rang sơ quế, hồi, đinh hương, thảo quả trong chảo nhỏ cho toả bung mùi thơm
- Đổ đường vào nồi.
- Cam cắt đôi, một nửa quả thái lát tròn mỏng để riêng, một nửa quả cắt vỏ to, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tương tự, chanh gọt vỏ to, cắt đôi. Vắt lấy nước cốt nửa quả. Nửa còn lại thái lát tròn mỏng, để riêng. Phần nước cam và chanh đổ vào nồi cùng với đường.
- Vặn xoắn vỏ chanh và cam vừa cắt cho tiết ra tinh dầu rồi thả vào nồi.
- Táo cắt khoanh tròn, để riêng
- Quả vani cắt đôi, cạo lấy hạt. Quế thanh bẻ. Cho toàn bộ hạt, vỏ vani và quế vào nồi.
- Đặt nồi lên bếp. Nấu nhỏ lửa hỗn hợp cho dến khi sôi, giảm nhỏ lửa
- Thả thảo quả, hoa hồi, đinh hương vào. Nấu tiếp hỗn hợp trong 5-7 phút cho đến khi thơm và sánh lại. Tắt bếp để nguội hẳn trước khi nấu rượu mới giữ được mùi vị ngon nhất.
- Rót rượu vào nồi. Thả cam,chanh, táo, hương thảo, cỏ xạ hương vào nấu cùng. Đun nóng rượu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút cho rượu ngấm đủ mùi vị
- Rót rượu ra bình ủ và các ly, dùng khi còn ấm.
Ảnh: Esheep Kitchen
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.