- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho dừa - món ăn dân dã mà đậm đà đưa cơm, ngày đông lạnh ai cũng thích
Thịt kho dừa với hương vị béo béo, đậm đà ăn cực đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích.
Cách làm thịt kho dừa
1. Nguyên liệu làm thịt kho dừa
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt ba chỉ: 400 gram - Cùi dừa: 200 gram - 2 củ hành khô - 1 thìa nước mắm - 1 thìa cà phê muối |
- Bột ngọt - 1 thìa cà phê nước màu - 1 chút tiêu - Một ít hành lá |
Ngoài thịt ba chỉ có thể chọn thịt nạc vai đầu giòn, thịt vai sấn. Lựa phần thịt tươi có màu hồng sáng, ấn ngón tay xuống cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi.
2. Cách làm thịt kho dừa mềm ngon
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem thái thành từng miếng có độ dày tầm 1cm.
- Cho thịt vào trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Uớp thịt
- Uớp thịt với hành khô băm nhỏ và chút nước mắm, muối, đường, màu kho cá, tiêu, ớt,… để khoảng 15 - 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Phần cùi dừa cạo bớt vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm rồi để qua một bên.
Bước 3: Làm nước màu và kho thịt
- Để thịt có màu đẹp mắt cần làm nước màu từ đường cho món thịt kho dừa.
- Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ, đun khô nồi thì cho khoảng 2 - 3 thìa đường và 1 chút nước vào, khuấy đường cho đều để đường tan ra. Đun và khuấy tới khi đường cháy và chuyển thành màu vàng cánh gián.
- Khi đường chuyển tới màu cánh gián thì bạn đổ thịt đã ướp vào, đảo đều tay để thịt săn lại. Sau đó cho tiếp cùi dừa vào đảo cùng.
- Cho thêm một chút nước xâm xấp thịt, đun sôi thì nêm nếm gia vi lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun tới khi nước có độ sánh đặc, thịt mềm và dừa ngấm gia vị là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
- Thành phẩm thịt khi dừa với phần thịt phải thật mềm nhừ, có màu nâu vàng óng.
- Miếng dừa ngấm đều gia vị, có màu vàng của nước hàng.
- Dừa khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất ngon.
3. Một vài lưu ý cho món thịt kho dừa thêm ngon
- Thịt kho dừa ngon nhất khi dùng dừa bánh tẻ. Cùi dừa màu trắng ngần, giòn mà không bị giai. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu nhạt, dễ gỡ.
- Để món ăn ngon ngọt hơn, bạn nên dùng nước dừa tươi để hầm. Thời gian hầm càng lâu thì món ăn càng mềm và ngấm vị.
Cách làm thịt kho dừa rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Mùa đông lạnh đừng quên món ăn ngon này trong thực đơn chị em nhé.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.