- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giúp da căng ẩm mịn màng với món ăn dễ làm từ nguyên liệu mua ở đâu cũng có
Khi khéo léo kết hợp các nguyên liệu với nhau, bạn không chỉ tạo nên một món ăn bồi bổ cơ thể thật hấp dẫn mà còn giúp dưỡng da mịn đẹp trong mùa thu đông này.
Nếu bạn thường xuyên thức khuya, da khô, xỉn màu và kém mịn màng... vậy thì hãy thông qua thực phẩm để cải thiện cả làn da và bổ sung năng lượng. Khi bạn khéo léo lựa chọn thực phẩm và kết hợp chúng với nhau, chắc chắn sẽ mang đến một kết quả tuyệt vời! Hãy cùng vào bếp nấu ngay món chè đặc biệt tốt cho làn da khi thời tiết bắt đầu vào mùa hanh khô nhé!
Nguyên liệu để làm món chè nấm tuyết hạt sen táo đỏ
1 cây nấm tuyết - 50gr hạt sen - 50gr táo đỏ - Lượng đường phèn thích hợp.
Cách làm món chè nấm tuyết hạt sen táo đỏ
Bước 1: Nấm tuyết bạn rửa dưới vòi nước cho sạch bụi. Sau đó bạn thả nấm tuyết vào chậu nước và ngâm cho nở. Ngâm khoảng 2 tiếng là nấm tuyết nở hoàn toàn. Bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch lại nấm tuyết vài lần.
Bước 2: Bạn dùng tay xé hoặc dùng dao xắt nấm tuyết thành từng miếng. Lưu ý nếu bạn cắt/xé nấm tuyết càng nhỏ thì phần keo trong nấm sẽ chảy ra càng nhiều. Hạt sen khô bạn rửa sạch.
Bước 3: Táo đỏ rửa sạch và ngâm cho đến khi mềm ra. Cho nấm tuyết xắt nhỏ, hạt sen, táo đỏ vào lòng nồi áp suất điện. Sau đó bạn cho thêm nước. Lưu ý lượng nước cho vào nồi chỉ nên để gần xăm xắp nấm tuyết.
Bước 4: Vặn chặt nắp nồi và chọn chức năng nấu súp. Tùy vào loại nồi bạn dùng mà tính toán thời gian nấu phù hợp, có thể trong khoảng 35-50 phút.
Sau khi hết thời gian, bạn đợi thêm 10 phút, xì hơi nồi và mở nắp. Tiếp theo đó cho lượng đường phèn vừa phải, đậy nắp lại chờ cho đường phèn tan ra thì khuấy đều và cho ra bát thưởng thức.
Thành phẩm chè nấm tuyết hạt sen táo đỏ
Món chè nấm tuyết hạt sen táo đỏ là món ăn rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt sen mềm bùi cùng nấm tuyết giòn sần sật và ngọt thanh mềm của táo đỏ. Món chè này thanh mát, không quá ngọt, rất kích thích vị giác của người ăn. Hơn thế, món ăn này rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin thiết yếu giúp giữ cho làn da của chị em ẩm mượt, tăng sinh collagen, chống lại thời tiết khô hanh của mùa thu đông.
Có thể bạn chưa biết:
Trong nấm tuyết có hơn 18 axit amin cùng đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Vì thế nấm tuyết hỗ trợ sản xuất collagen cho làn da căng mọng, giảm nếp nhăn, tàn nhang, tăng độ đàn hồi và sức khỏe của da.
Táo đỏ có công dụng cực tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Thành phần vitamin C trong táo đỏ cũng giúp làn da được sáng khỏe và sạch mụn. Không chỉ vậy, táo đỏ chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa cho da và làm da căng mịn, sáng bóng. Táo đỏ cũng giúp làm đẹp da nhờ vào công dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, giúp giảm nếp nhăn, lắng đọng melanin và sắc tố nên làm sáng, loại bỏ mảng da xỉn màu.
Hạt sen là loại thực phẩm có khả năng kháng viêm, giảm bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông, do đó chị em phụ nữ thường dùng loại thực phẩm này để ngăn ngừa mụn trứng cá, giữ gìn làn da mịn màng và khỏe mạnh.
Đặc biệt, hạt sen rất giàu gluxit, lipit, canxi, photpho và các vitamin... đây là những khoáng chất có tác dụng hiệu quả đối với việc tẩy da chết và lưu thông khí huyết, từ đó giúp da trắng sáng, mịn màng hơn.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.