- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 3 món ngon miệng, dễ nấu giúp bạn đa dạng thực đơn mỗi ngày cho cả gia đình
Với 3 món ngon thao tác chế biến khá đơn giản. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để đa dạng thực đơn cho gia đình.
1. Thịt ức gà chua ngọt
Nguyên liệu để làm thịt ức gà chua ngọt: 1kg thịt ức gà - 1 quả trứng gà - Lượng thích hợp sốt cà chua - Một chút hành lá xắt nhỏ - 2 thìa canh rượu nấu ăn - 2 thìa canh đường - 2 thìa canh giấm trắng - Một chút nước mắm - 200gr bột bắp - Một chút gia vị - Một chút vừng trắng - 4 thìa canh nước lọc - Một chút bột năng - 1 thìa canh bột tiêu.
Cách làm thịt ức gà chua ngọt:
Bước 1: Ức gà bạn mua về rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Dùng dao khía nhẹ để loại bỏ lớp màng/ mỡ thừa. Sau đó bạn cắt thịt gà thành những dải mỏng. Cho thịt vào tô, thêm rượu nấu ăn, bột tiêu trắng, gia vị, trứng vào trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút.
Bước 2: Sau khi ướp thịt gà xong đem lăn qua tinh bột bắp. Tiếp đó bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng khoảng 70 độ thì thả thịt gà vào chiên đến khi vàng đều rồi vớt ra.
Làm sốt chua ngọt: Cho sốt cà chua, giấm trắng, nước mắm, đường, chút bột năng và nước lọc vào tô khuấy đều. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá, cho phần hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào đảo đều. Trút phần thịt gà đã chiên vào, đảo đều cho ngấm sốt chua ngọt. Tiếp theo bạn rắc vừng trắng lên. Bạn cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm thịt ức gà sốt chua ngọt:
Món thịt ức gà sốt chua ngọt với màu sắc bắt mắt và trông rất hấp dẫn. Phần thịt ức gà được phủ lớp áo bột rồi đem chiên nên giòn bên ngoài và mềm bên trong. Vị sốt chua ngọt hòa quyện với vị thịt gà sẽ mang lại cảm giác ngon miệng.
2. Tôm hấp miến tỏi
Nguyên liệu để làm tôm hấp miến tỏi: 500gr tôm - Chút bột nêm vị gà - 1 thìa canh xì dầu - 10ml dầu ăn - 2 cây hành lá xắt nhỏ - 1 nắm miến dong - 2 củ tỏi - 1/2 thìa bột tiêu - 1 thìa canh dầu hào.
Cách làm tôm hấp miến tỏi:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu sạch sẽ. Miến dong bạn cho vào nước ấm ngâm mềm trong 10 phút. Tỏi băm nhỏ. Tôm cắt bỏ râu, dùng dao rạch lưng tôm và loại bỏ phần chỉ đen. Sau đó dùng khăn bếp để thấm khô nước. Dùng dao dần nhẹ vào tôm cho phẳng. Sau khi ngâm miến xong, bạn vớt ra để ráo, cho vào khay sứ. Tiếp đó cho một thìa nước tương, 1/2 thìa cà phê bột nêm vị gà, chút tỏi băm và 1/2 thìa cà phê bột tiêu vào miến, trộn đều.
Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi nóng. Sau đó cho 1/3 lượng tỏi băm vào phi thơm rồi cho ra bát. Tiếp theo bạn thêm vào bát tỏi đã phi phần tỏi còn lại cùng với 1 thìa dầu hào. Sau đó trộn thật đều. Đặt tôm lên trên miến rồi cho phần tỏi trộn lên trên. Đặt nồi hấp lên bếp, cho khay miến tôm vào hấp trong khoảng 10-12 phút kể từ khi nước sôi. Sau khi hấp xong bạn rắc chút hành lá xắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm tôm hấp miến tỏi:
Tôm hấp miến tỏi là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngon ngọt của tôm với vị dai của miến dong. Sự kết hợp đó tạo nên món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng bởi thịt tôm rất giàu khoáng chất và protein. Món tôm hấp miến tỏi với thành phẩm đẹp mắt và cách làm đơn giản, không tốn thời gian sẽ là gợi ý hay để bạn lên thực đơn món ngon cho gia đình.
3. Đùi gà kho khoai tây nấm
Nguyên liệu để làm món đùi gà kho khoai tây nấm: 2 phần đùi gà - 5 cây nấm đông cô - 2 củ khoai tây - 1/2 quả ớt chuông xanh - 1/2 quả ớt chuông đỏ - Gói gia vị roti gà (tùy khẩu vị bạn lựa chọn gói gia vị thích hợp).
Cách làm món đùi gà kho khoai tây nấm:
Bước 1: Rửa sạch ớt chuông, loại bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành các khối vừa ăn. Nấm đông cô ngâm vào nước lạnh trước cho nở mềm. Đùi gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi chuyển màu hơi ngà. Thêm khoai tây và nấm đông cô và tiếp tục xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo bạn cho 1/2 túi gia vị roti gà vào đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm.
Bước 2: Bạn cho nước sôi vào, lượng nước bằng lượng nguyên liệu (xăm xắp mặt nguyên liệu là được). Đậy nắp vung lại đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ và đun trong 20 phút. Cho ớt xanh, ớt đỏ vào đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho thịt gà kho khoai tây nấm ra đĩa và ăn với cơm.
Thành phẩm thịt gà kho khoai tây nấm:
Với cách nấu này, thịt gà dai mềm, thấm vị, khoai tây bở bùi, thơm ngon. Thêm vào đó là hương thơm của nấm đông cô với vị giòn ngọt của ớt chuông sẽ khiến món ăn thêm kích thích vị giác. Món này ăn kèm cùng cơm trắng hoặc bánh mì cũng rất ngon miệng.
rên đây là 3 món ngon miệng nhưng thao tác chế biến khá đơn giản. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để đa dạng thực đơn cho gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.