- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ăn sáng ngon miệng làm từ loại quả giàu vitamin, giúp cải thiện hệ miễn dịch
Bánh bí đỏ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng.
Bí đỏ không chỉ là loại thực phẩm dễ ăn, giàu dinh dưỡng mà chúng còn giúp món ăn đẹp mắt. Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Bí đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, từ hầm canh đến làm bánh. Bí đỏ mang làm bánh ăn sáng cũng rất tiện lợi và cung cấp nhiều năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới hiệu quả. Không những thế, dùng bí đỏ làm bánh ăn sáng còn giúp cấp ẩm cho da, chống khô da trong mùa hè nắng nóng.
Hướng dẫn làm bánh bí đỏ
Nguyên liệu cần thiết
- 240g bí đỏ, 350g bột mì, 4g men nở, 50g đường, 5 quả táo đỏ.
Cách thực hiện bánh bí đỏ
Bước 1: Để làm món bánh bí đỏ thơm ngon, bạn nên dùng bí chín già sẽ giúp bánh ngọt hơn. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và rửa sạch. Cho bí vào nồi hấp chín trong 20 phút. Tiếp đó, nghiền nhuyễn bí đỏ trong một chiếc bát. Nhân lúc còn nóng, cho đường vào cùng bí trộn đều cho đường tan hết, sau đó cho men nở vào trộn đều.
Bước 2: Đổ dần dần bột mì vào bí đỏ nghiền nhuyễn, khuấy đều. Nhào bột thành khối bột mịn. Bản thân bí đỏ đã chứa nhiều nước nên bạn không cần cho thêm nước, chỉ khi nào chúng quá khô thì bạn nên cho một chút nước hoặc sữa tươi. Nhào bột thành khối bột không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột đã nhào lại, để ở chỗ ấm và ủ trong khoảng 2 giờ cho bột lên men nở gấp đôi. Đến khi kéo bột có hình tổ ong là được. Nhào bột lại một lần nữa để loại bỏ khí bên trong, giúp bánh khi hấp sẽ dai hơn.
Bước 3: Lấy bột đã ủ ra nhào thêm lần nữa cho mịn. Táo đỏ mang bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Bạn có thể cho thêm nho khô hoặc việt quất khô cắt nhỏ vào nhào cùng. Nhào bột thành dải dài, sau đó cắt thành các miếng có kích thức bằng nhau. Ấn nhẹ xuống phần bột cho chúng dẹt một chút, nhào bánh thành hình tam giác có chóp. Gom ba góc về giữa, không cần miết bánh kĩ quá, nếu không khi hấp bánh sẽ khó nở. Làm tương tự đến khi hết số bột.
Bước 4: Cắt các mảnh giấy chống dính thành hình vuông nhỏ, đặt bánh bí đỏ lên trên, xếp vào xửng. Đậy vung lại và tiếp tục ủ trong khoảng 30 phút. Sau đó, hấp bánh trong lửa lớn khoảng 15 phút. Hấp chín xong không mở nắp, để nghỉ 5 phút rồi mới mở nắp và lấy bánh ra. Những chiếc bánh bí đỏ thơm ngon đã sẵn sàng, uống cùng với một ly sữa ấm có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới sảng khoái hơn.
Chúc bạn thực hiện bánh bí đỏ thành công!
5 lợi ích đặc biệt của bí đỏ có thể bạn chưa biết
Tăng cường beta carotene
Theo trang WebMD, bí đỏ cũng giống với các loại củ màu cam như cà rốt, khoai lang vàng, bí đỏ rất giàu beta carotene. Chất này sẽ chuyển đổi thành vitamin A. Còn cơ thể bạn thì cần vitamin A để ngăn chặn vi trùng, kháng viêm. Chúng cũng giúp tim, phổi, thận và các cơ quan khác của bạn khỏe mạnh hơn.
Bổ mắt
Việc bổ sung vitamin A không chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng mà chúng còn giúp làm sắc nét tầm nhìn của bạn. Nói cách khác, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh và nhìn rõ hơn, nhất là trong điều kiện thiếu sáng.
Ngăn chặn nguy cơ ung thư
Vitamin A trong bí đỏ thực sự hữu ích, chúng còn mang đến một tác dụng khác, đó là giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, như ung thư phổi hoặc tuyến tiền liệt. Ngoài beta carotene, bí đỏ còn cung cấp vitamin C, E, sắt và folate. Tất cả những chất này đều giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Thêm bí đỏ vào chế độ ăn uống sẽ giúp hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt hơn, vừa chống lại vi trùng lại giúp tốc độ chữa lành vết thương nhanh chóng hơn.
Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ có nhiều chất xơ và ít calo. Điều này đồng nghĩa với việc chúng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà không cần phải tăng lượng thức ăn.
Nếu bạn đang tìm một loại thực phẩm giúp no lâu hơn mà lại giàu dinh dưỡng thì bí đỏ là gợi ý tuyệt vời. Việc tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng giúp bạn tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hạn chế táo bón.
Tăng cường sức khỏe làn da
Nói đến tác dụng của bí đỏ, không thể không nhắc đến khả năng chống oxy hóa của beta carotene. Chúng có tác dụng chống lại tác động của quá trình lão hóa trên làn da. Chúng cũng giúp giảm viêm, giữ cho làn da khỏe mạnh, sáng mịn hơn.
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.