- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 3 thực đơn bữa sáng làm nhanh mà thịnh soạn cho ngày hè sảng khoái
Nếu không có quá nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng, bạn hãy áp dụng theo 3 công thức làm món ăn nhanh gọn, đủ chất sau để có khởi đầu ngày mới sảng khoái, năng động.
Giai đoạn này, thời tiết nắng nóng khiến hầu hết mọi người mới sáng ra đã thấy mệt mỏi, khó chịu. Cũng vì thế mà cảm giác chán ngán khi nghĩ tới các món ăn luôn xâm chiếm khiến ai cũng lười ăn. Việc bỏ qua các bữa ăn cũng đồng nghĩa sức khỏe của mọi người sẽ ảnh hưởng. Do đó để giản tiện chúng tôi cung cấp cho các bạn 3 công thức chế biến bữa sáng lành mạnh, dễ chịu mà vẫn thịnh soạn cho một buổi sáng bận rộn. Và với các công thức này bất cứ ai dù không biết nấu ăn cũng có thể dễ dàng làm được. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
1. Sinh tố bơ sữa chua
Trái bơ rất giàu vitamin và khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng tự nhiên giúp bạn khởi đầu ngày mới thật sảng khoái. Sinh tố bơ sữa chua thậm chí còn phát huy tác dụng tuyệt hơn nếu bạn ăn vào một buổi sáng mệt mỏi, cần phục hồi tâm trạng và thể chất. Nó rất dễ chế biến, chỉ bằng cách cắt nhỏ bơ và rau cải xoăn, thêm chút mật ong rồi xay nhuyễn! Với vị ngọt tự nhiên và tươi mát, đây chắc chắn là món ăn hợp lý vào bữa sáng rất tốt sức khỏe.
Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa chua:
1 quả bơ - 1 cốc sữa tươi khoảng 250ml - 1 hộp sữa chua không đường khoảng 80gr - 3 lá rau cải xoăn - 2 thìa canh mật ong hoặc siro phong - đá viên.
Cách thực hiện sinh tố bơ sữa chua:
Dùng dao cắt đôi quả bơ, loại bỏ vỏ và hạt, cắt thịt bơ thành các miếng vừa phải. Cải xoăn rửa thật sạch, bỏ cuống, chỉ lấy phần lá. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn. Vậy là món sinh tố bơ sữa chua cho bữa sáng của bạn đã hoàn thành chỉ trong "chớp mắt" với đầy dưỡng chất và vitamin.
Mẹo: Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, hãy dùng sữa đậu nành thay cho sữa tươi. Nếu không có rau cải xoăn, bạn có thể thay thế bằng rau bina hoặc bất cứ loại rau lá xanh nào mà bạn thích.
Một cốc sinh tố bơ sữa chua đựng trong chiếc ly thủy tinh trong suốt cho bạn cảm giác dễ chịu, sảng khoái bởi màu xanh tươi mát. Vào một ngày mệt mỏi hoặc chán ăn, bạn hãy làm sinh tố bơ sữa chua thêm rau cải xoăn giàu vitamin để khôi phục tâm trạng và giữ sức khỏe.
2. Sữa bí ngô
Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin A nên rất tốt cho nhu động ruột, giúp đường ruột hoạt động tích cực. Đồng thời cũng rất tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch. Do đó nếu bạn dùng loại nguyên liệu này để làm thức uống thay cho bữa sáng rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo được dinh dưỡng.
Nguyên liệu cơ bản để làm sữa bí ngô:
1 quả bí ngô nhỏ - 2 cốc sữa tươi không đường (khoảng 400ml) - Lượng mật ong thích hợp.
Cách làm sữa bí ngô thơm ngon:
Đầu tiên bạn cắt bí ngô thành các miếng, loại bỏ vỏ và ruột. Sau đó hấp cách thủy trong khoảng 10 đến 12 phút. Với cách làm này thì bạn có thể hấp chín bí đỏ vào buổi tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và cho vào xay làm sữa vào buổi sáng hôm sau.
Khi đã hấp bí ngô chín, bạn để nguội. Sau đó cho bí ngô, sữa và mật ong vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong bạn cho ra cốc trong suốt và thưởng thức. Uống một ly sữa bí ngô với màu sắc đẹp mắt và giàu dinh dưỡng vào bữa sáng chắc chắn sẽ giúp bạn tràn đầy hứng khởi.
Mẹo: Bạn có thể làm món này với bí ngô, hạt điều hoặc hạt dẻ cũng rất ngon nhé.
Chỉ đơn giản là một ly sữa bí ngô nhưng sẽ giúp bạn sảng khoái khi khởi đầu ngày mới. Bí ngô ngọt vàng xay mịn là thức uống có thể thay thế cho bữa sáng khi bạn không đủ thời gian do quá bận rộn. Với thức uống này bạn uống khi đói cũng rất tốt bởi nó giàu chất xơ và vitamin A, rất tốt cho sức khỏe!
3. Sinh tố màu xanh
Rau cải xoăn có tác dụng làm giảm cholesterol và rất tốt cho việc kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Mùa hè thường ai cũng nghĩ đến những thứ ngọt dịu, mát lạnh thì còn gì bằng món sinh tố xanh. Nó được hoàn thành một cách dễ dàng bằng cách thêm cải xoăn, bơ và chuối rồi xay với đá lạnh. Bạn sẽ có thể bắt đầu buổi sáng sảng khoái với một bát sinh tố xanh giải tỏa những mệt mỏi tích tụ bấy lâu!
Nguyên liệu cơ bản để làm sinh tố màu xanh:
Nguyên liệu cơ bản: 2 lá rau cải xoăn - 1 quả bơ - 1 quả chuối - 1/2 cốc sữa tươi - đá viên - 1 thìa canh siro phong.
Thành phần topping: 1 quả kiwi - 10 quả việt quất - 1 thìa canh hạt yến mạch - 1 thìa canh dừa nạo sợi - một chút siro phong.
Cách làm sinh tố màu xanh:
Cắt đôi quả bơ, loại bỏ hạt và vỏ rồi cắt thành miếng lớn. Chuối bóc vỏ và cắt miếng vừa, bạn để riêng lại vài lát thái mỏng cho vào phần topping sau khi hoàn thành. Kiwi gọt vỏ rồi tạo hình bông hoa bằng cách tỉa hình răng cưa trên bề mặt. Rửa kỹ cải xoăn và quả việt quất dưới vòi nước.
Cho tất cả các nguyên liệu gồm bơ, chuối, cải xoăn, sữa, đá và siro phong vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì cho ra một chiếc bát, thêm các nguyên liệu topping lên trên và rưới chút siro phong là có thể thưởng thức.
Mẹo: Bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu topping khác nhau theo sở thích của mình.
Những ngày nắng nóng khiến bạn mệt mỏi, vậy thì một cốc sinh tố xanh mát nhìn thôi đã thấy sảng khoái rồi nhỉ! Cải xoăn là loại thực phẩm rất tốt cho việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch và kiểm soát huyết áp. Bơ giàu vitamin và khoáng chất tốt cho da và ngăn ngừa lão hóa. Thêm các nguyên liệu topping như yến mạch, kiwi ngoài tính thẩm mỹ cho món ăn chúng cũng có nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bạn.
Chúc các bạn thành công khỏe khoắn với các công thức món ăn cho bữa sáng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.