- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nó vừa là rau vừa là củ, lại còn có thể làm thuốc, nấu kiểu này ăn cực ngon, giúp thanh nhiệt giải độc ngày hè
Bạn sẽ phải bất ngờ về độ ngon của món canh thanh mát này!
Củ mã thầy hay còn gọi là hạt dẻ nước có vỏ màu đen tím, thịt trắng, ngọt bùi, ăn giòn rất ngon. Củ mã thầy có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với bệnh cúm và các bệnh truyền nhiễm khác, có thể giúp trị táo bón, ổn định đường huyết, tiêu viêm, nhuận tràng, điều trị mụn nhọt, thanh nhiệt giải độc... Củ mã thấy ngoài ăn sống có thể nấu thành món canh cực ngon và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 10 củ mã thầy, 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 400 gam xương heo, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, đun lửa lớn cho tới khi sôi trong 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Củ mã thầy gọt vỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Ngô bổ miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh
Cho tất cả các nguyên liệu từ xương heo, củ cà rốt, ngô, mã thầy và gừng vào trong nồi.
Đổ một lượng nước thích hợp, khoảng 2 lít, đậy nắp nồi, đun sôi trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ.
Khi gần hết giờ, cho muối vừa ăn vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh củ mã thầy vừa ngon ngọt lại thanh mát, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp5 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp7 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp23 giờ trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.