Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng

5 cách ướp thịt bò như dưới đây là gợi ý để chị em có thêm công thức nấu ăn ngon với thịt bò.

1. Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt bò phi lê: 600g

- Nước tương:1/2 thìa canh

- Bột ngọt: 1 thìa cà phê

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- Nước mắm: 1/2 thìa canh

 

Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng-1

Cách làm

- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch

- Cho bột ngọt, hạt nêm, nước tương, nước mắm vào bát tô, trộn đều lên để các gia vị quyện vào nhau.

- Sau đó thì cho thịt bò vào, lật qua lật lại vài lần rồi để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 30 phút là được.

- Nướng bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu

Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng-2

2. Cách ướp thịt bò nướng mật ong

Nguyên liệu Gia vị

- 1kg thịt bò 

- 5 tép ỏi

- 3 cây sả

- 1 củ gừng tươi 

- Mật ong

- Nước mắm

- Hạt tiêu

- Dầu ăn

- Hạt nêm

- Ngũ vị hương


Cách làm 

- Thịt rửa sạch, thái thành từng khúc dày khoảng 0,5 cm rồi cho vào tô to.

- Cho thêm tỏi băm, ớt, sả băm nhuyễn cùng với ½ gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu, 1/3 thìa café tiêu, 2 thìa mật ong và 1/2 thìa hạt nêm.

- Trộn đều rồi ướp từ 6- 8 tiếng là có thể đem nướng. Ướp càng lâu thì ăn sẽ càng ngon hơn.

Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng-3


3. Cách ướp thịt bò nướng BBQ

Nguyên liệu Gia vị

- 500g thịt bò

- 10 tép tỏi

- 1 củ hành tây

- 1 củ gừng

-  Hành lá

- 2 quả lê

 

- 125 ml nước tương

- 20ml dầu mè 

- 25g đường

 

Cách làm

- Thịt bò bạn cần rửa sạch và cắt chúng thành những miếng dọc với chiều rộng và chiều dài tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn giảm mùi hôi của thịt bò thì hãy ngâm thịt bò trong rượu khoảng 5 - 10 phút trước khi chế biến thịt bò vì rượu có khả năng khử mùi và làm sạch rất tốt.

- Hành tây, gừng, lê và tỏi bạn rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa phải.

- Xay hỗn hợp ướp, bạn cho hành tây, gừng, lê, tỏi, đường, nước tương, dầu mè vào và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn là được.

- Xếp thịt bò đã cắt thành lát mỏng ra dĩa và đổ sốt BBQ vừa làm thật đều tay để thịt có thể thấm đều gia vị, và thêm hành lá lên trên mặt sốt.

- Để thịt thấm trong vòng 30 phút hoặc qua đêm.

4. Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt bò

- Nước tương:1/2 chén 

- Nước: 2 muỗng canh

- Đường vàng: 1/2 muỗng canh

- Củ tỏi băm nhỏ: 1 củ

- Tiêu đen: 1/2 thìa 

- Hành lá cắt nhỏ: 1/2 chén

- Dầu mè: 1 thìa cà phê

- Gừng tươi gọt vỏ bào

 

Cách làm

- Đánh nhuyễn 1/2 chén nước tương, hai muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê gừng tươi đã bào vỏ và 1/2 muỗng cà phê mới xay tiêu đen trong một bát.

- Cho 1/2 chén hành lá cắt nhỏ vào xào, đậy nắp và làm lạnh tối đa 1 ngày.

Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng-4


5. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt bò dẻ sườn: 400g 

- Lá lốt: khoảng 40 lá

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- Ớt sừng: 3 trái

- Sả: 5 nhánh

- Hành khô

- Tỏi

- Hạt nêm

- Bột ngọt

- Nước mắm

- Tiêu bột

- Dầu ăn

 

Cách làm 

- Thịt bò: rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ

- Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá, để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò. Sau đó để ráo nước

- Hành tím, sả , gừng bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát

- Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ

- Hành tươi, nhặt rửa sạch, cắt từ củ lên dọc, dài 6 - 7 cm, chẻ mỏng

- Cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã băm nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1/2 thìa dầu ăn, trộn đều, bóp kĩ và để khoảng 20 - 30 phút cho ngấm đều gia vị. Thịt bò có ngấm gia vị thì món bò nướng lá lốt mới thơm ngon, tròn vị.

- Trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và có thể dùng tăm để xiên qua giữ cho thịt được cố định hay dùng lá hành chần qua nước sôi để cột lại nhé. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng-5


- Đặt lên lò nướng hoặc bếp than hoa để nướng cho tròn vị.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
 

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.