- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng
5 cách ướp thịt bò như dưới đây là gợi ý để chị em có thêm công thức nấu ăn ngon với thịt bò.
1. Cách ướp thịt bò nướng sa tế
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò phi lê: 600g - Nước tương:1/2 thìa canh |
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê - Hạt nêm: 1 thìa cà phê - Nước mắm: 1/2 thìa canh |
Cách làm
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch
- Cho bột ngọt, hạt nêm, nước tương, nước mắm vào bát tô, trộn đều lên để các gia vị quyện vào nhau.
- Sau đó thì cho thịt bò vào, lật qua lật lại vài lần rồi để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 30 phút là được.
- Nướng bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu
2. Cách ướp thịt bò nướng mật ong
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1kg thịt bò - 5 tép ỏi - 3 cây sả - 1 củ gừng tươi |
- Mật ong - Nước mắm - Hạt tiêu - Dầu ăn - Hạt nêm - Ngũ vị hương |
Cách làm
- Thịt rửa sạch, thái thành từng khúc dày khoảng 0,5 cm rồi cho vào tô to.
- Cho thêm tỏi băm, ớt, sả băm nhuyễn cùng với ½ gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu, 1/3 thìa café tiêu, 2 thìa mật ong và 1/2 thìa hạt nêm.
- Trộn đều rồi ướp từ 6- 8 tiếng là có thể đem nướng. Ướp càng lâu thì ăn sẽ càng ngon hơn.
3. Cách ướp thịt bò nướng BBQ
Nguyên liệu | Gia vị |
- 500g thịt bò - 10 tép tỏi - 1 củ hành tây - 1 củ gừng - Hành lá - 2 quả lê
|
- 125 ml nước tương - 20ml dầu mè - 25g đường |
Cách làm
- Thịt bò bạn cần rửa sạch và cắt chúng thành những miếng dọc với chiều rộng và chiều dài tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn giảm mùi hôi của thịt bò thì hãy ngâm thịt bò trong rượu khoảng 5 - 10 phút trước khi chế biến thịt bò vì rượu có khả năng khử mùi và làm sạch rất tốt.
- Hành tây, gừng, lê và tỏi bạn rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa phải.
- Xay hỗn hợp ướp, bạn cho hành tây, gừng, lê, tỏi, đường, nước tương, dầu mè vào và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn là được.
- Xếp thịt bò đã cắt thành lát mỏng ra dĩa và đổ sốt BBQ vừa làm thật đều tay để thịt có thể thấm đều gia vị, và thêm hành lá lên trên mặt sốt.
- Để thịt thấm trong vòng 30 phút hoặc qua đêm.
4. Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò - Nước tương:1/2 chén - Nước: 2 muỗng canh - Đường vàng: 1/2 muỗng canh - Củ tỏi băm nhỏ: 1 củ |
- Tiêu đen: 1/2 thìa - Hành lá cắt nhỏ: 1/2 chén - Dầu mè: 1 thìa cà phê - Gừng tươi gọt vỏ bào |
Cách làm
- Đánh nhuyễn 1/2 chén nước tương, hai muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê gừng tươi đã bào vỏ và 1/2 muỗng cà phê mới xay tiêu đen trong một bát.
- Cho 1/2 chén hành lá cắt nhỏ vào xào, đậy nắp và làm lạnh tối đa 1 ngày.
5. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò dẻ sườn: 400g - Lá lốt: khoảng 40 lá - Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ - Ớt sừng: 3 trái - Sả: 5 nhánh |
- Hành khô - Tỏi - Hạt nêm - Bột ngọt - Nước mắm - Tiêu bột - Dầu ăn |
Cách làm
- Thịt bò: rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ
- Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá, để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò. Sau đó để ráo nước
- Hành tím, sả , gừng bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ
- Hành tươi, nhặt rửa sạch, cắt từ củ lên dọc, dài 6 - 7 cm, chẻ mỏng
- Cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã băm nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1/2 thìa dầu ăn, trộn đều, bóp kĩ và để khoảng 20 - 30 phút cho ngấm đều gia vị. Thịt bò có ngấm gia vị thì món bò nướng lá lốt mới thơm ngon, tròn vị.
- Trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và có thể dùng tăm để xiên qua giữ cho thịt được cố định hay dùng lá hành chần qua nước sôi để cột lại nhé. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.
- Đặt lên lò nướng hoặc bếp than hoa để nướng cho tròn vị.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.