- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 5 cách ướp thịt bò nướng siêu ngon, chuẩn vị như nhà hàng
5 cách ướp thịt bò như dưới đây là gợi ý để chị em có thêm công thức nấu ăn ngon với thịt bò.
1. Cách ướp thịt bò nướng sa tế
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò phi lê: 600g - Nước tương:1/2 thìa canh |
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê - Hạt nêm: 1 thìa cà phê - Nước mắm: 1/2 thìa canh |
Cách làm
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch
- Cho bột ngọt, hạt nêm, nước tương, nước mắm vào bát tô, trộn đều lên để các gia vị quyện vào nhau.
- Sau đó thì cho thịt bò vào, lật qua lật lại vài lần rồi để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 30 phút là được.
- Nướng bằng than hoa hoặc nồi chiên không dầu
2. Cách ướp thịt bò nướng mật ong
Nguyên liệu | Gia vị |
- 1kg thịt bò - 5 tép ỏi - 3 cây sả - 1 củ gừng tươi |
- Mật ong - Nước mắm - Hạt tiêu - Dầu ăn - Hạt nêm - Ngũ vị hương |
Cách làm
- Thịt rửa sạch, thái thành từng khúc dày khoảng 0,5 cm rồi cho vào tô to.
- Cho thêm tỏi băm, ớt, sả băm nhuyễn cùng với ½ gói ngũ vị hương, 2 thìa dầu, 1/3 thìa café tiêu, 2 thìa mật ong và 1/2 thìa hạt nêm.
- Trộn đều rồi ướp từ 6- 8 tiếng là có thể đem nướng. Ướp càng lâu thì ăn sẽ càng ngon hơn.
3. Cách ướp thịt bò nướng BBQ
Nguyên liệu | Gia vị |
- 500g thịt bò - 10 tép tỏi - 1 củ hành tây - 1 củ gừng - Hành lá - 2 quả lê
|
- 125 ml nước tương - 20ml dầu mè - 25g đường |
Cách làm
- Thịt bò bạn cần rửa sạch và cắt chúng thành những miếng dọc với chiều rộng và chiều dài tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn giảm mùi hôi của thịt bò thì hãy ngâm thịt bò trong rượu khoảng 5 - 10 phút trước khi chế biến thịt bò vì rượu có khả năng khử mùi và làm sạch rất tốt.
- Hành tây, gừng, lê và tỏi bạn rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa phải.
- Xay hỗn hợp ướp, bạn cho hành tây, gừng, lê, tỏi, đường, nước tương, dầu mè vào và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn là được.
- Xếp thịt bò đã cắt thành lát mỏng ra dĩa và đổ sốt BBQ vừa làm thật đều tay để thịt có thể thấm đều gia vị, và thêm hành lá lên trên mặt sốt.
- Để thịt thấm trong vòng 30 phút hoặc qua đêm.
4. Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò - Nước tương:1/2 chén - Nước: 2 muỗng canh - Đường vàng: 1/2 muỗng canh - Củ tỏi băm nhỏ: 1 củ |
- Tiêu đen: 1/2 thìa - Hành lá cắt nhỏ: 1/2 chén - Dầu mè: 1 thìa cà phê - Gừng tươi gọt vỏ bào |
Cách làm
- Đánh nhuyễn 1/2 chén nước tương, hai muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê gừng tươi đã bào vỏ và 1/2 muỗng cà phê mới xay tiêu đen trong một bát.
- Cho 1/2 chén hành lá cắt nhỏ vào xào, đậy nắp và làm lạnh tối đa 1 ngày.
5. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò dẻ sườn: 400g - Lá lốt: khoảng 40 lá - Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ - Ớt sừng: 3 trái - Sả: 5 nhánh |
- Hành khô - Tỏi - Hạt nêm - Bột ngọt - Nước mắm - Tiêu bột - Dầu ăn |
Cách làm
- Thịt bò: rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ
- Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá, để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò. Sau đó để ráo nước
- Hành tím, sả , gừng bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ
- Hành tươi, nhặt rửa sạch, cắt từ củ lên dọc, dài 6 - 7 cm, chẻ mỏng
- Cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá lốt đã băm nhỏ cùng 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1/2 thìa dầu ăn, trộn đều, bóp kĩ và để khoảng 20 - 30 phút cho ngấm đều gia vị. Thịt bò có ngấm gia vị thì món bò nướng lá lốt mới thơm ngon, tròn vị.
- Trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và có thể dùng tăm để xiên qua giữ cho thịt được cố định hay dùng lá hành chần qua nước sôi để cột lại nhé. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.
- Đặt lên lò nướng hoặc bếp than hoa để nướng cho tròn vị.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.