- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý bữa sáng 7 ngày bổ dưỡng cho trẻ học online ở nhà, dù con có ngồi cả buổi vẫn luôn tràn đầy năng lượng
Với thực đơn này, mẹ có thể đảm bảo giờ học nhưng vẫn chuẩn bị bữa sáng nhanh và đủ chất cho trẻ.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã tổ chức dạy và học trực tuyến (online) ở nhà. Chắc hẳn, khi con học ở nhà, nhiều phụ huynh sẽ bị xáo trộn về lịch sinh hoạt hàng ngày của mình, nhất là thời gian buổi sáng khá vội.
Mặt khác, bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, không thể thiếu, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vậy mẹ nên làm gì để vừa đảm bảo giờ học nhưng vẫn chuẩn bị bữa sáng nhanh và đủ chất cho con? Nếu mẹ còn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy tham khảo thực đơn bữa sáng dưới đây. Trong thực đơn này sẽ gồm 7 công thức nấu bữa sáng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng dù con học cả buổi cũng vẫn tràn đầy năng lượng.
Thực đơn bữa sáng 7 ngày dành cho trẻ
Món đầu tiên: Sữa viên nam việt quất
Nguyên liệu: 280ml sữa nguyên chất, 25g nam việt quất, 20g đường, 30g tinh bột ngô
Cách làm:
1. Trộn sữa nguyên chất với đường, đun chảy rồi đổ bột bắp vào trộn đều. Sử dụng lửa nhỏ trong toàn bộ quá trình cho đến khi cô đặc.
2. Tắt bếp và đổ vào hộp, để tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp sữa đặc lại. Lấy nó ra và cắt thành khối vuông.
Món thứ hai: Bí đỏ nướng mật ong
Nguyên liệu: Nửa quả bí ngô, một ít mật ong
Cách làm:
- Gọt bí và cắt thành từng khối vuông
- Rửa sạch rồi cho lên khay nướng.
- Nướng ở 180 độ C trong 25 phút, đổ mật ong vào 3 phút cuối nướng tiếp.
Món thứ ba: Bánh trứng tráng tỏi tây
Nguyên liệu: 1 củ tỏi tây, 2 quả ớt đỏ, 3 quả trứng, 170g bột mì, 150g nước lạnh, 2g men làm bánh, một chút muối, 1 thìa nước mắm, một chút dầu hào, một chút dầu mè, một chút tiêu trắng.
Cách làm:
1. Trộn đều bột mì và men làm bánh, sau đó đổ nước lạnh vào khuấy đều để tạo thành khối bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt bột và ủ khoảng 30 phút - 1 tiếng để bột nở ra, có thể tăng kích thước lên gấp đôi.
2. Trộn tất cả các nguyên liệu gồm muối, nước mắm, dầu hào, dầu mè, tiêu trắng vào bột cho vừa ăn. Chia bột đã ủ thành từng phần nhỏ, bọc nhân rồi chiên trong chảo cho chín vàng.
Món thứ tư: Trứng tráng bí ngô
Nguyên liệu: Nửa quả bí đỏ, 2 quả trứng, 2 lá hẹ, chút bột năng, chút muối, chút nước mắm, chút dầu hào, chút dầu mè, chút tiêu trắng.
Cách làm:
1. Cắt bí đỏ thành từng sợi mỏng, cho trứng, lá hẹ cắt nhỏ, bột năng vào bát và trộn đều lên với muối, dầu hào, nước mắm, tiêu trắng, dầu mè cho vừa ăn.
2. Nặn bột bí đỏ thành hình tròn và đun trong chảo điện cho đến khi chín vàng cả hai mặt.
Món thứ năm: Bánh việt quất dừa
Nguyên liệu: 2 củ khoai mỡ, 15g nam việt quất, 10g mật ong, dừa xay lượng vừa đủ.
Cách làm:
1. Gọt vỏ khoai mỡ, cắt thành từng miếng, hấp trên lửa lớn rồi giã nhuyễn.
2. Thêm mật ong vào nam việt quất, dùng đũa đảo đều.
3. Đổ khoai mỡ và nam việt quất xay nhuyễn vào trộn đều rồi vo lại thành những viên nhỏ.
4. Lăn viên bánh vào dừa xay là hoàn thành xong miếng bánh.
Món thứ sáu: Bánh trứng hẹ
Nguyên liệu: Vỏ bánh tráng lượng vừa phải, 1 củ cà rốt, 1 củ hẹ, 3 quả trứng, chút muối, chút tiêu trắng, chút dầu hào, chút dầu mè.
Cách làm:
1. Đánh tan trứng, cho vào chảo đảo vàng cho chín. Sau đó, băm nhỏ tỏi tây và cà rốt
2. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho muối, dầu hào, tiêu trắng, dầu mè vào nêm để làm nhân.
3. Dùng vỏ bánh tráng để gói nhân bánh. Sau khi gói xong, bạn cho lượng nước thích hợp vào nồi hấp đun sôi lên. Khi nước sôi thì cho bánh đã gói vào nồi hấp trên lửa lớn đến khi thấy các nguyên liệu bên trong chín thì tắt bếp.
Món thứ bảy: Bánh sữa viên phô mai
Nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng, 460ml sữa nguyên chất, 20g đường, 50g tinh bột ngô, 2 lát phô mai
Cách làm:
1. Trộn lòng đỏ trứng, đường, sữa nguyên chất, bột phô mai và bột bắp rồi khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo và đun trên lửa nhỏ cho đến khi tan chảy.
2. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột bánh sệt lại. Đổ vào hộp và để vào tủ lạnh cho đông lại, lấy ra rồi úp ngược lên khay nướng, cắt thành hình tam giác, phết lòng đỏ trứng gà lên. Cuối cùng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 20 phút.
Những món ăn trên được làm từ các nguyên liệu gần gũi với trẻ, có hàm lượng dinh dưỡng cao, hơn nữa cách chế biến cũng rất đơn giản, mẹ hãy học và làm thử cho con ăn chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích.
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp27 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.