- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý bữa sáng 7 ngày bổ dưỡng cho trẻ học online ở nhà, dù con có ngồi cả buổi vẫn luôn tràn đầy năng lượng
Với thực đơn này, mẹ có thể đảm bảo giờ học nhưng vẫn chuẩn bị bữa sáng nhanh và đủ chất cho trẻ.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã tổ chức dạy và học trực tuyến (online) ở nhà. Chắc hẳn, khi con học ở nhà, nhiều phụ huynh sẽ bị xáo trộn về lịch sinh hoạt hàng ngày của mình, nhất là thời gian buổi sáng khá vội.
Mặt khác, bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, không thể thiếu, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vậy mẹ nên làm gì để vừa đảm bảo giờ học nhưng vẫn chuẩn bị bữa sáng nhanh và đủ chất cho con? Nếu mẹ còn đang đau đầu về vấn đề này thì hãy tham khảo thực đơn bữa sáng dưới đây. Trong thực đơn này sẽ gồm 7 công thức nấu bữa sáng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng dù con học cả buổi cũng vẫn tràn đầy năng lượng.
Thực đơn bữa sáng 7 ngày dành cho trẻ
Món đầu tiên: Sữa viên nam việt quất
Nguyên liệu: 280ml sữa nguyên chất, 25g nam việt quất, 20g đường, 30g tinh bột ngô
Cách làm:
1. Trộn sữa nguyên chất với đường, đun chảy rồi đổ bột bắp vào trộn đều. Sử dụng lửa nhỏ trong toàn bộ quá trình cho đến khi cô đặc.
2. Tắt bếp và đổ vào hộp, để tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp sữa đặc lại. Lấy nó ra và cắt thành khối vuông.
Món thứ hai: Bí đỏ nướng mật ong
Nguyên liệu: Nửa quả bí ngô, một ít mật ong
Cách làm:
- Gọt bí và cắt thành từng khối vuông
- Rửa sạch rồi cho lên khay nướng.
- Nướng ở 180 độ C trong 25 phút, đổ mật ong vào 3 phút cuối nướng tiếp.
Món thứ ba: Bánh trứng tráng tỏi tây
Nguyên liệu: 1 củ tỏi tây, 2 quả ớt đỏ, 3 quả trứng, 170g bột mì, 150g nước lạnh, 2g men làm bánh, một chút muối, 1 thìa nước mắm, một chút dầu hào, một chút dầu mè, một chút tiêu trắng.
Cách làm:
1. Trộn đều bột mì và men làm bánh, sau đó đổ nước lạnh vào khuấy đều để tạo thành khối bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt bột và ủ khoảng 30 phút - 1 tiếng để bột nở ra, có thể tăng kích thước lên gấp đôi.
2. Trộn tất cả các nguyên liệu gồm muối, nước mắm, dầu hào, dầu mè, tiêu trắng vào bột cho vừa ăn. Chia bột đã ủ thành từng phần nhỏ, bọc nhân rồi chiên trong chảo cho chín vàng.
Món thứ tư: Trứng tráng bí ngô
Nguyên liệu: Nửa quả bí đỏ, 2 quả trứng, 2 lá hẹ, chút bột năng, chút muối, chút nước mắm, chút dầu hào, chút dầu mè, chút tiêu trắng.
Cách làm:
1. Cắt bí đỏ thành từng sợi mỏng, cho trứng, lá hẹ cắt nhỏ, bột năng vào bát và trộn đều lên với muối, dầu hào, nước mắm, tiêu trắng, dầu mè cho vừa ăn.
2. Nặn bột bí đỏ thành hình tròn và đun trong chảo điện cho đến khi chín vàng cả hai mặt.
Món thứ năm: Bánh việt quất dừa
Nguyên liệu: 2 củ khoai mỡ, 15g nam việt quất, 10g mật ong, dừa xay lượng vừa đủ.
Cách làm:
1. Gọt vỏ khoai mỡ, cắt thành từng miếng, hấp trên lửa lớn rồi giã nhuyễn.
2. Thêm mật ong vào nam việt quất, dùng đũa đảo đều.
3. Đổ khoai mỡ và nam việt quất xay nhuyễn vào trộn đều rồi vo lại thành những viên nhỏ.
4. Lăn viên bánh vào dừa xay là hoàn thành xong miếng bánh.
Món thứ sáu: Bánh trứng hẹ
Nguyên liệu: Vỏ bánh tráng lượng vừa phải, 1 củ cà rốt, 1 củ hẹ, 3 quả trứng, chút muối, chút tiêu trắng, chút dầu hào, chút dầu mè.
Cách làm:
1. Đánh tan trứng, cho vào chảo đảo vàng cho chín. Sau đó, băm nhỏ tỏi tây và cà rốt
2. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho muối, dầu hào, tiêu trắng, dầu mè vào nêm để làm nhân.
3. Dùng vỏ bánh tráng để gói nhân bánh. Sau khi gói xong, bạn cho lượng nước thích hợp vào nồi hấp đun sôi lên. Khi nước sôi thì cho bánh đã gói vào nồi hấp trên lửa lớn đến khi thấy các nguyên liệu bên trong chín thì tắt bếp.
Món thứ bảy: Bánh sữa viên phô mai
Nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng, 460ml sữa nguyên chất, 20g đường, 50g tinh bột ngô, 2 lát phô mai
Cách làm:
1. Trộn lòng đỏ trứng, đường, sữa nguyên chất, bột phô mai và bột bắp rồi khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo và đun trên lửa nhỏ cho đến khi tan chảy.
2. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột bánh sệt lại. Đổ vào hộp và để vào tủ lạnh cho đông lại, lấy ra rồi úp ngược lên khay nướng, cắt thành hình tam giác, phết lòng đỏ trứng gà lên. Cuối cùng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 20 phút.
Những món ăn trên được làm từ các nguyên liệu gần gũi với trẻ, có hàm lượng dinh dưỡng cao, hơn nữa cách chế biến cũng rất đơn giản, mẹ hãy học và làm thử cho con ăn chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích.
>>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.