- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai bộ phận "quý giá" nằm trên đầu con heo, đem cuộn vào nhau thành món ăn cực phẩm
2 bộ phận này của con heo giá không cao nhưng được nhiều người yêu thích vì chế biến được nhiều món ăn ngon mà không béo, còn thơm giòn sừn sựt.
Tai heo và lưỡi heo là bộ phận nằm ở trên đầu con heo, tai heo có nhiều da và lớp sụn ở giữa còn lưỡi heo.
Đây được xem là 2 bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của loài động vật này, không có xương, mềm.
Vì vậy 2 bộ phận này khi được chế biến thành món ăn sẽ không ngấy mà còn có vị đặc biệt bởi sự dai giòn không quá béo, rất dễ ăn phù hợp với tất cả mọi người.
Dân Việt giới thiệu món tai cuốn lưỡi heo vừa nhìn đẹp vừa ăn ngon:
Đây được xem là 2 bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của loài động vật này, không có xương, mềm.
Nguyên liệu làm tai cuốn lưỡi heo:
- Tai: 01 cái,
- Lưỡi nhỏ: 1 cái (nếu to thì chỉ cần 1/2 cái),
- Tiêu nguyên hạt, muối, ớt, tỏi, dấm, đường, nước mắm, dây buộc.
Vì vậy 2 bộ phận này khi được chế biến thành món ăn sẽ không ngấy mà còn có vị đặc biệt bởi sự dai giòn không quá béo, rất dễ ăn phù hợp với tất cả mọi người.
*Cách chọn tai heo tươi ngon
- Nên lựa những tai heo có màu sáng trắng, khi cầm trên tay cảm giác thịt tai rất chắc, không bị mềm nhũn, nhão và không được có dịch nhầy.
- Thịt tươi tường có độ đàn hồi tốt, nên khi dùng tay ấn nhẹ vào phần tai heo thấy có sự đàn hồi trở lại là được.
*Cách chọn lưỡi heo tươi ngon
- Chọn phần lưỡi tươi mới ngay sau khi được giết mổ, sẽ đảm bảo nguyên chất, hương vị thơm ngon hơn.
- Lưỡi heo tươi với các dấu hiệu: bề mặt lưỡi đỏ tươi, không có vết bầm tím, không có nhiều màng trắng, không bị tổn thương, lỡ loét…
- Phần lưỡi dày và tròn, màu sắc tươi sáng, phần gần sát cuống họng thì có màu trắng đều, không bị xung huyết.
Rửa sạch, tai, lưỡi.
Cách làm tai cuộn lưỡi heo:
- Rửa sạch, tai, lưỡi.
- Trải tai ra, rắc một ít tiêu nguyên hạt lên, đặt lưỡi vào cuộn lại và dùng dây buộc chặt.
Trải tai ra, rắc một ít tiêu nguyên hạt lên, đặt lưỡi vào cuộn lại và dùng dây buộc chặt.
- Bỏ vào nồi đổ ngập nước, cho khoảng 5 ml - 10 ml muối tùy thuộc vào lượng nước nhiều hay ít. Bật bếp to lửa, đến khi sôi thì văn nhỏ lửa chừng 20 - 35 phút.
- Vớt ra rửa bằng nước nguội pha chút muối và dấm. Chờ nguội hẳn thì cho vào trong tủ lạnh ngăn mát chừng 3 - 5 tiếng hoặc ngăn đá 1 tiếng.
- Thái mỏng, chấm với nước mắm chua ngọt…
Thái mỏng, chấm với nước mắm chua ngọt…
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn kết hợp từ 2 bộ phận rẻ mà ngon này của con heo.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Thị Hải Yến thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.