- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hạn chế ra ngoài, buổi sáng vợ nấu bún riêu cua ngon tuyệt hảo theo công thức "bí truyền"
Bún riêu cua với vị ngon đậm đà của thịt cua đồng, chua thanh của giấm bỗng, sẽ chinh phục vị giác của bất kỳ vị giác khó tính nào.
Nguyên liệu nấu bún riêu cua bắp bò:
- 500 gram cua đồng
- 300 gram bắp bò
- 5 quả cà chua
- Gia vị: mẻ, giấm bỗng, me chua, mắm tôm, nước mắm, ớt tươi, hành khô
- Rau sống ăn kèm: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…
- 1kg bún rối
Cách làm bún riêu cua bắp bò:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua sau khi làm sạch, giã nhuyễn với 1 nhúm muối. Cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ phần xác cua ở phía dưới. Gạch cua khều ra, cho vào một cái bát nhỏ
- Bắp bò thái thật mỏng, bày ra đĩa. Để dễ thái hơn, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá trong vòng 15 phút.
- Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
- Mẻ cho qua rây, lọc lấy nước. Nếu không có mẻ, bạn có thể dùng me chua để thay thế.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào đến khi chín rồi trút ra đĩa.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Sau khi phi thơm hành thì chút cà chua vào đảo đều + 1 thìa cà phê mắm và đường. Khi cà chua đã hơi sền sệt thì trút ra đĩa.
Bước 3: Nấu bún
- Bắc nồi nước cua lên bếp + 1 thìa cà phê mắm tôm + 1 thìa cà phê nước mắm. Văn lửa, đun cho đến khi gạch cua nổi lên thì văn nhỏ lửa, khuấy nhẹ ở phía dưới bằng muôi để thịt cua không bị dính ở đáy nồi.
- Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, cho thêm mẻ + cà chua + gạch cua đã chuẩn bị + 1 thìa canh giấm bỗng bị vào, nêm muối, hạt nêm vừa miệng.
- Thịt bò nhúng qua trong nước lèo cho chín rồi cho vào bát bún. Sau đó chan nước lèo lên. Ăn kèm cùng rau sống.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gạch cua vàng ruộm, đóng thành từng mảng ngon mắt.
- Nước dùng chua đậm vị. Sau khi ăn có vị ngọt hậu nhưng không bị chát.
- Nếu không thích ăn mắm tôm, bạn có thể không cho vào trong khâu chế biến.
- Các nguyên liệu chuẩn bị đều phải tươi ngon.
- Nên sử dụng cua giã thay vì cua xay.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.