- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hành tây ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho ngày Tết
Nếu như dưa hành đã không còn xa lạ thì món hành tây ngâm chua ngọt này lại là một món ăn chưa được nhiều người biết đến.
1. Hành tây tím 3 củ
2. Tỏi 4-5 tép
3. Gia vị ngâm chua ngọt: 500ml nước lọc, 160g đường, 180ml giấm, 8g muối, 1 thìa canh tiêu hạt rang thơm.
4. Dụng cụ: hũ thủy tinh đã tiệt trùng
Cách làm hành ngâm chua ngọt1. Sơ chế hành tây
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thành từng khoanh mỏng.
2. Nấu gia vị ngâm chua ngọt
Cho phần gia vị ngâm chua ngọt vào nồi đun sôi khuấy đều cho đường tan.
3. Hoàn thành
Cho hành tây đã thái lát vào hũ thủy tinh, thêm tỏi đã bóc vỏ.
Đổ gia vị ngâm chua ngọt vào hũ hành tây khi còn nóng. Sau khi hũ hành tây nguội thì đậy kín nắp hũ và bảo quản trong tủ lạnh. Sau một ngày là ăn được.
Thành phẩm:
Hành tây ngâm chua ngọt được làm theo cách trên đây khá ngon và lạ miệng. Từng miếng hành giòn giòn đậm vị chua ngọt mát lành. Món này ăn với cơm trắng hay bún phở đều rất hợp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm hành ngâm chua ngọt này nhé!
- Hành ngâm chua ngọt có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, để được khoảng 2 tuần.
- Nếu không mua được hành tím thì bạn dùng hành trắng cũng không sao, có điều hành trắng không giòn ngọt bằng hành tím, cũng không cho màu sắc bắt mắt như vậy.
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.