- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hết Tết rồi, giảm cân ngay với món salad làm nhanh ăn ngon này
Tết ăn nhiều lại toàn món dễ gây tăng cân nên bây giờ chính là lúc để chị em siết lại chế độ ăn uống đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad rau quả trộn sốt mè rang:
1. Mè trắng 3 thìa canh
2. Sốt mayonnaise 2 thìa canh
3. Giấm gạo 30ml
4. Nước tương 20ml
5. Đường 5g
6. Dầu mè 3ml
7. Rượu mirin hoặc rượu nấu ăn 3ml
8. Rau củ quả trộn cùng sốt mè rang: 1 cây rau xà lách, 1 quả cà chua, 1 quả trứng, một ít ngô ngọt ăn liền (hoặc ngô ngọt đã luộc chín)…
Cách làm salad rau quả trộn sốt mè rang
Bước 1: Đổ mè vào chảo rang ở lửa nhỏ cho đến khi chín.
Bước 2: Để mè nguội bớt rồi cho mè vào cối giã mịn.
Bước 3: Đổ mè đã giã ra bát, thêm sốt mayonnaise, giấm, nước tương, đường, dầu mè vào khuấy đều.
Bước 4: Cho rau quả vào bát, thêm sốt mè rang vừa pha vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng rau quả giòn giòn quyện vào sốt mè rang béo ngậy thơm nức, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món ăn khá thanh mát, dễ chế biến và chế biến nhanh, thích hợp để chị em giảm cân sau dịp Tết.
Chúc bạn làm được món rau củ trộn sốt mè rang thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.