- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hoa hậu Kỳ Duyên bật mí thực đơn giảm cân vừa ngon miệng lại healthy, chị em muốn eo thon dáng chuẩn học tập ngay
Để sở hữu vóc dáng thon gọn, cơ thể khoẻ mạnh đáng mơ ước, Hoa hậu Nguyên Cao Kỳ Duyên áp dụng chế độ ăn uống khoa học lành mạnh.
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu thân hình, số đo đáng mơ ước nhưng có nhiều thời điểm cô cũng đã tăng cân mất kiểm soát. Trong một số chương trình truyền hình hoặc chụp ảnh tại các sự kiện, Hoa hậu sinh năm 1996 thường xuyên bị khán giả "soi" bụng mỡ, bắp chân to và cơ thể kém săn chắc.
Mới đây, Kỳ Duyên chia sẻ với người hâm mộ quá trình ăn kiêng, thực đơn mình tự vào bếp để cải thiện vóc dáng nhận được rất nhiều quan tâm của chị em yêu thích ăn uống lành mạnh. Theo hoa hậu, tùy theo thể trạng, mỗi người có cách giảm cân khác nhau. Cô cho rằng chế độ ăn hợp lý chiếm 60-70% yếu tố quyết định.
Kỳ Duyên viết: "Tối nay ăn gì? Mọi người cứ nói ăn giảm cân là ăn kham ăn khổ nhưng tui thấy ăn ngon ấy chứ. Nay chia sẻ với mọi người thực đơn 2 tuần đầu tiên của Gấu (không tinh bột, không gia vị), sau đấy sang tuần thứ 3 bắt đầu được ăn hải sản và bánh mì nâu. Lúc đầu tưởng ăn đuọc tầm 1 tháng thôi ai ngờ giờ ăn ngon luôn quen rồi mới hay chứ.
Một tuần 7 ngày thì được 1 ngày cuối tuần là cheat day ( ngày ăn những thứ mình thích) mà order về ăn không quen cứ bị nhiều gia vị quá nên giờ cheat day cũng tự nấu luôn. Bạn nào muốn thay đổi vóc dáng thì tham khảo nha".
Kỳ Duyên sở hữu nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng thon gọn, khoẻ khoắn nhờ chế độ ăn uống khoa học lành mạnh kết hợp với luyện tập.
Tuần đầu tiên mở bát với rau cải ngọt xào tỏi dầu oliu, tuần đầu hơi khó khăn.
Cá saba nướng với cải thìa luộc.
Trứng gà chấm với nước tương vừa ngon vừa đủ chất cho bữa tối.
Cá sa ba với rau muống xào, 2 tuần đầu chỉ ăn cá với ức gà rồi sử dụng gia vị là hành, tỏi, sả với bột ớt.
Chả cá thác lác chiên với cà chua và rau dền luộc.
Ức gà áp chảo với cải ngọt luộc, cải ngọt ăn ngon mà mát nên cũng là món Kỳ Duyên hay ăn.
Món tủ sau trứng luộc là đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu, giòn tan mà thơm, ăn với bầu luộc.
Cá ngừ áp chảo với lá hương thảo, ăn kèm với bầu luộc trộn rau thơm kèm đậu phộng (chỉ cho 1 chút dấm và đường ăn kiêng).
Cá hồi nướng với cải thảo và cải ngọt.
Ức gà nướng với rau cải ngọt luộc.
Đậu hũ kẹp ức gà trong nồi chiên không dầu, ăn kèm với rau sống và nước tương.
Sang tuần thứ 3 bắt đầu ăn tôm, tôm xào với quả su su.
Tôm áp chảo với hành tây ăn với rau cải hấp.
Bữa ăn nhiều đạm hơn bình thường.
Sashimi bạch tuộc.
Sashimi cá hồi, sò đỏ, bạch tuộc, ăn kèm với nước tương.
Ăn hải sản hấp, hải sản ít rau nhiều.
Bánh mì nâu với trứng, bơ, chỉ rắc chút tiêu và muối.
Thông thường một khẩu phần ăn bữa trưa của Kỳ Duyên gồm cá hồi, ức gà áp chảo, rau cải luộc và salad. Cô khuyên mọi người không nên uống trà, cà phê trong quá trình giảm cân. "Trong 45 ngày, Duyên chỉ uống nước lọc. Nước lọc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và cũng khiến cơ thể bớt đói".
Ngoài thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, Kỳ Duyên còn duy trì luyện tập đều đặn. Các môn thể thao được cô nàng yêu thích là bơi, tập gym, chạy bộ. Chị em muốn có chế độ ăn khoa học để giảm cân mà tốt cho sức khoẻ có thể tham khảo thực đơn dễ làm như Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhé!
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.