- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu làm món ăn chơi đẹp như hoa, muốn cả thế giới khen mình
Thành quả của Hoa hậu Ngọc Hân trong "lần đầu làm chuyện ấy" đã khiến nhiều người lác mắt.
Xu hướng bánh thạch 3D đã không còn lạ lẫm với các chị em nhưng những thành quả đẹp như mơ vẫn khiến nhiều người mê mệt. Mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu thử làm món bánh thú vị này và thành công hơn cả mong đợi.
Cô dí dỏm chia sẻ "Cả thế giới khen mình đi" và cho biết sau khi làm đẹp đến nỗi tiếc không dám cắt ra ăn. Diễn viên Quỳnh Nga và những người bạn đã tấm tắc khen tác phẩm đầu tay của người đẹp sinh năm 1989 và tài đảm đang "đủ tiêu chuẩn" lấy chồng của nàng hoa hậu.
Tác phẩm bánh thạch 3D đầu tay của Hoa hậu Ngọc Hân đẹp như hoa thật.
Ngọc Hân bày tỏ "lần đầu làm chuyện ấy" không dễ dàng này: "Thấy chị em trong một group bếp núc làm thạch rau câu đẹp quá trời, con bé cũng đua đòi xắn tay học làm thử. Bước đầu là tối hôm trước làm màu từ rau củ quả nào thì nghiền nghiền ép ép (lách cách lắm) cơn lười lần một nổi lên, nhưng bỗng bồi hồi nhớ lại hồi xưa học vẽ cũng pha pha nghiền nghiền, ôn lại kỷ niệm xưa nên lại cố.
Sáng ra xắn tay làm từ 9h, đầu tiên là làm base, khuấy khuấy đảo đảo rây rây gần tiếng đồng hồ (làm thường xuyên hẳn là to tay đấy) may mà không bị vón cục, không phải làm lại. Hào hứng đến đoạn pha màu trang trí, tự tin lắm, gì chứ xưa cũng học mỹ thuật cơ mà. Đến đoạn tạo hình hoa lá cành bằng các thể loại kim thì xời đơn giản, khâu vá thêu thùa mình còn làm được thì ba cái này muỗi. Ôi giời nhưng đời không như mơ, trông nó như cái gì ý chả ra hoa hoét gì?!
Cô đã "phát cáu" khi mới đầu làm không ra hình thù gì nhưng cuối cùng kiên nhẫn và vẫn thành công.
Làm đi làm lại vẫn không giống như hướng dẫn, trông không ra cái hình thù gì, cáu lắm luôn (nghĩ hay tại xưa mình vẽ hình họa hơi tệ nên giờ tạo hình hoa cũng không ra gì). Lúc này đã là 2h30 chiều, chị em bạn dì gọi đi ăn ồi ồi, bụng thì sôi sùng sục nhưng nghĩ lỡ mồm khoe khoang với chúng bạn từ hôm qua về món thạch "nghệ nhân" giờ mà bỏ cuộc thì chúng nó cười cho thối mũi. Nên lại xắn tay lên thử phát nữa thì ai dà dà bắt đầu hiểu ra vấn đề do mình xiên kim chưa đúng thế. Hiểu xong thì làm vù vù luôn hai bông kiêm hoa nhí, lá lủng. Tèn tén ten có một "tác phẩm đầu tay" cũng gì và này nọ như ai", cô "tường trình" lại với giọng văn hài hước.
Nàng hoa hậu tự hào và mê mẩn đến nỗi không nỡ cắt ra ăn.
Bánh thạch 3D là loại bánh được làm từ rau câu cùng nhiều loại trái cây thơm ngon như xoài, chanh dây, dâu tây, việt quất, thanh long hay trà xanh... tạo nên vị ngon ngọt tự nhiên và mùi thơm hấp dẫn. Bằng cách tỉa độc đáo, những chiếc bánh được khoác lên những "chiếc áo" độc đáo, mới mẻ với hoạ tiết trông như những nét vẽ đầy nghệ thuật, kích thích thị giác. Nhiều chiếc bánh đẹp đến nỗi không nỡ ăn.
Một ưu điểm nữa của bánh thạch 3D được chị em ngày càng yêu thích vì ăn ngon mát lại không béo như bánh kem. Rất nhiều chị em còn khéo léo trổ tài làm bánh thạch rau câu 3D tại nhà.
Xem thêm bánh thạch 3D của các chị em khác:
Bánh thạch của chị Liên Nguyễn (Hà Nội).
Bánh của chị Trần Phương Nga (38 tuổi, Hà Nội) - người được mệnh danh là "thánh tỉa thạch 3D" Việt Nam.
Bánh của chị Nguyễn Thị Minh Phượng (Hà Nội) cũng là một thế giới đa màu sắc.
Bánh của chị Kim Thị Lan (39 tuổi, Hà Nội) với những nét tỉa đầy mềm mại.
Bánh thạch của chị Mai Kim Phú (37 tuổi, TP HCM) hệt như một khu vườn sen đá.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...