- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra, vách ngăn nồi lẩu uốn cong không chỉ làm đẹp mà còn bởi lý do quan trọng này
Bạn đã bao giờ thắc mắc, vì sao vách ngăn ở giữa, chia nồi lẩu làm 2 phần lại được uốn cong chưa?
Bạn đã bao giờ thắc mắc, vì sao vách ngăn ở giữa, chia nồi lẩu làm 2 phần lại được uốn cong chưa?
Lẩu là món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người lựa chọn vì thơm ngon, hấp dẫn, phong phú các loại thực phẩm. Khi đi ăn lẩu, ở một số nhà hàng thường chia nồi lẩu làm 2 nửa, 1 nửa cay và một nửa ít cay để tùy vào khẩu vị của người ăn mà thưởng thức.
Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao vách ngăn chia nồi lẩu làm 2 phần lại được uốn cong chưa? Nhiều người cho rằng việc uốn cong như vậy khiến nồi lẩu trông đẹp, hấp dẫn hơn. Quả thật việc uốn cong vách ngăn đem lại giá trị thẩm mỹ nhất định. Nó thường được tạo hình chữ S khiến người ăn có cảm nhận nồi lẩu ngon, mềm mại, dù là ngăn cách nhưng vẫn có sự hòa quyện hương vị bên trong.
Thế nhưng đây không phải là lý do chính. Điều quan trọng mà người thiết kế nồi lẩu muốn hướng đến chính là độ giãn nở vì nhiệt của nồi lẩu khi đang trong quá trình được làm nóng.
Các nồi lẩu phần lớn đều được làm từ kim loại (một số làm bằng đất, sứ...), vì thế có độ giãn nở vì nhiệt rất mạnh. Khi gặp nóng, kim loại sẽ nở giãn ra. Nếu sử dụng nồi có vách ngăn thẳng thì các mối hàn ở vách ngăn gặp nhiệt độ cao có thể gây ra trường hợp bị nứt, khiến nồi càng nhanh hỏng. Đặc biệt, đang ăn lẩu nóng mà chẳng may nồi lẩu bị hỏng như vậy, bị dò nước lẩu ra ngoài có thể gây bỏng cho người ăn.
Do đó, vách ngăn thường được thiết kế có hình dạng cong, để nhiệt độ làm nóng nồi đồng đều hơn, nồi lẩu cũng được sử dụng lâu bền hơn rất nhiều. Dĩ nhiên nó cũng đem lại hiệu quả an toàn cho người thưởng thức.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.