Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc

Bánh sữa chua thanh long có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.

Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:

70g bơ lạt

105g bột mì có gluten thấp (bột cake flour hoặc bột mì số 8)

5g đường

1g muối

Phần nhân:

80g sữa chua

100g sữa tươi

20g đường

10g gelatin

50g nước ép thanh long ruột đỏ

Môt ít vụn dừa.

Cách làm:
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào thố rồi thêm đường và muối rồi dùng phới dẹt nghiền nát. Rây bột mì vào rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó lấy khối bột ra rồi cán thành tấm mỏng hình tròn.

Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc-1


Đặt tấm bột vào khuôn bánh tart đường kính15cm. Dùng tăm nhọn hoặc nĩa để xâm lỗ trên bề mặt tấm bột. Làm nóng lò nướng đến 160 độ C, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội. 

Cho gelatin vào bát nước lạnh ngâm cho mềm. Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ đun nóng ở lửa thấp sau đó tắt bếp, cho gelatin ngâm mềm vào khuấy đều cho tan.


Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc-2


Đổ sữa chua vào tô, thêm nước ép thanh long vào khuấy đều. Đổ sữa đã trộn gelatin vào khuấy chung cho quyện sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart. Để bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông đặc hoàn toàn là được, cuối cùng rắc chút vụn dừa lên trên. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.

Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc-3


Thành phẩm:
Bánh tart sữa chua thanh long có lớp vỏ giòn thơm ngậy vị bơ, lớp nhân sữa chua thanh long mềm mượt mát lạnh tan chảy ngay trong miệng. Bánh có vị ngọt vừa phải lại chua nhẹ rất ngon mà không hề bị ngán.

Bánh sữa chua thanh long đẹp lung linh, ngon xuất sắc-4

 

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/banh-sua-chua-thanh-long-dep-lung-linh-ngon-xuat-sac-222020571637227.htm

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.