- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời nắng nóng, mẹ Hà Nội nhanh tay làm ngay chân giò bó luộc ngon mát đãi chồng con
Mùa hè mà được thưởng thức món chân giò bó luộc thơm mùi nấm hương, lại có độ giòn giòn của mộc nhĩ thêm vị ngọt của thịt cùng nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng nhỉ.
Mùa hè oi nóng khiến bữa cơm gia đình trở nên khó ăn hơn. Chính vì thế, là người nội trợ trong nhà nên các chị em luôn tìm kiếm cách chế biến món ăn sao cho ngon, mát, dễ thưởng thức nhất. Chị Thu Hằng (Hà Nội) cũng vậy. Mới đây chị làm món chân giò bó vô cùng hấp dẫn, chia sẻ lên mạng xã hội được rất nhiều người khen ngợi vì độ ngon, đẹp mắt.
Chị Thu Hằng
Chân giò bó không phải là món ăn mới nhưng vì nó hợp thời tiết mùa hè nên đây thực sự là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình của bạn.
Cùng tham khảo cách làm chân giò bó của chị Thu Hằng:
Chuẩn bị:
- 1 cái chân giò ngon
- Nấm hương, mộc nhĩ
- 1 thìa ăn phở nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành khô băm nhỏ
- Chỉ trắng, giấy nến
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế chân giò
Chân giò 1 chiếc làm sạch, xát muối rồi rửa sạch, để ráo.
Dùng mũi dao nhọn và sắc rạch 1 đường giữa tại mặt dưới chân giò, nhớ chừa lại phần móng. Khéo léo dùng mũi dao lọc phần da, cơ tách rời khỏi xương, sau đó chặt bỏ xương.
Bước 2: Làm nhân
Thịt bắp chân giò rửa sạch, xay nhỏ.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ vụn.
Trộn thịt với mộc nhũ, nấm hương cùng 1 thìa ăn phở nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa hành khô băm nhỏ.
Lưu ý: Nếu ai thích nhân quyện và mịn hơn có thể cho thêm giò sống.
Bước 3: Nhồi chân giò
- Nhồi thịt vào phần chân giò đã lọc xương, cuốn tròn lại và dùng dây gai hoặc chỉ trắng cuộn chặt.
- Dùng giấy nến cuộn bên ngoài rồi cho vào nồi hấp cách thủy 35-40 phút cho chín.
- Bỏ ra cho nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thịt khỏi bung ra.
- Khi ăn cắt bỏ dây, dùng dao sắc thái thành những khoanh mỏng rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Món chân giò bó ăn kèm tương ớt hoặc chấm nước mắm chua ngọt đều ngon!
Chúc các bạn thành công!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.