Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món “trứng thoát xác”

Một cư dân mạng vui tính bình luận trước món trứng nướng của cô nàng vụng về.

“Nhìn thấy món này của cậu từ nay chắc tớ không dám ăn trứng luôn”, một cư dân mạng vui tính bình luận trước món trứng nướng của cô nàng vụng về.

Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, lại rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài các kiểu chế biến thông thường như luộc, chiên rán,…trứng gà nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách nướng sao cho trứng đẹp mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Chẳng mấy khi vào bếp trổ tài nấu ăn, nhân ngày gió mùa trời se se lạnh, cô gái trẻ quyết tâm học theo công thức trên mạng để chiêu đãi cả nhà món trứng nướng ngon tuyệt. Cứ tưởng rằng học trên mạng là sẽ thành công, thế nhưng qua bàn tay vụng về của cô gái không biết nấu ăn, trứng nướng đâu chẳng thấy, chỉ còn thấy món “trứng thoát xác” thảm họa.

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-1

Món trứng nướng "thoát xác" của cô gái trẻ P.T.L khiến cư dân mạng được phen cười vỡ bụng.

Chia sẻ thành quả của mình trên trang mạng xã hội Facebook, cô nàng với nickname P.T.L khiến cư dân mạng “tá hỏa” với món trứng nướng “không thể nát hơn”. Qua hình ảnh có thể thấy bát trứng có tới 20 quả trứng gà, thế nhưng quả nào quả nấy vỡ vụn, vỏ trứng lẫn lộn cùng phần nhân trứng chảy hoàn toàn ra ngoài.

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-2

Cư dân mạng thi nhau vào đặt tên cho món ăn mới.

Không ai có thể tưởng tượng được rằng đây là món trứng nướng “thần thánh” khiến bao người mê mệt. Dân mạng được phen cười vỡ bụng, thi nhau bình luận đặt tên cho món ăn mới, người thì “bó tay” với khả năng nấu ăn của cô nàng.

“Các cậu chẳng biết gì, đây là món trứng thoát xác mà.”

“Trứng là món tớ ăn 20 năm nay không biết chán là gì, nhưng nhìn cậu làm thế này chắc từ nay tớ cũng không dám ăn trứng luôn.”

“Món trứng trộn vỏ ngon quá, đó ai làm được giống như vậy đấy.”

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-3

Cô nàng vụng về có không ít "đồng minh", và đây là món trứng nướng thảm họa của một trong số những cư dân mạng.

Bất ngờ hơn, không ít các anh chàng và cô nàng vụng về vào nhận “đồng minh” với món trứng nướng của P.T.L: “Bắt tay làm quen cái nào.”, “Em cũng từng tin rằng chỉ cần học theo trên mạng tất cả sẽ thành công và đây là thành quả.”. Kèm với đó là những hình ảnh thảm họa không kém, từ trứng nướng mà nhìn như…sầu riêng, cho đến chiếc lò nướng trứng và vỏ bay tung tóe,…

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-4

Không phải cứ học theo trên mạng là sẽ nấu ăn ngon đâu nhé.

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-5

Lò nướng "tan tành" vì món trứng nướng.

Bên cạnh đó, dân mạng cũng được dịp “tròn mắt” với thành quả trứng nướng vô cùng tròn trịa và hấp dẫn của những đầu bếp tại gia chính hiệu. Theo kinh nghiệm chế biến của những cư dân mạng này, món “trứng thoát xác” của cô nàng P.T.L là hậu quả của việc đổ trứng đầy vỏ, hấp trứng lửa quá to và khi chín lại để lửa lâu quá nên bị trào và nứt vỏ trứng.

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-6

Không ít cư dân mạng "tranh thủ" khoe thành quả trứng nướng vô cùng hấp dẫn do chính tay mình làm.

Học đòi làm theo trên mạng, cô gái khiến dân mạng tá hỏa với món trứng thoát xác”-7

Để trứng nướng ngon và đẹp mắt, cần bơm lượng trứng vừa phải vào vỏ và không nên để lửa to khi đun trứng.

Quả thực, trứng nướng không khó làm nhưng để có được món ăn hoàn hảo nhất cũng không hề dễ dàng. Với thành quả nhớ đời này, có lẽ đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng cô nàng này vào bếp làm món trứng nướng thần thánh.

Theo Khám phá


món trứng

cư dân mạng