Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!

Thịt viên chiên vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng với cách làm thịt viên chiên này bạn sẽ thấy món ăn được "nâng tầm đẳng cấp" vừa đẹp vừa ngon hơn hẳn đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt viên kiểu Hàn:

1. Thịt lợn băm 300g

2. Thịt bò băm 200g

3. Hành tây ¼ củ

4. Hành lá ½ cây

5. Gia vị: 1 thìa canh bột mì, 45ml nước tương, 1 thìa canh tỏi băm, 30ml siro đường hoặc mạch nha, một chút bột tiêu, 5g đường, 15ml dầu mè.

Cách làm thịt viên kiểu Hàn

Bước 1: Hành tây và hành lá sơ chế sạch sau đó thái nhỏ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-1


Bước 2: Cho thịt bò băm và thịt lợn băm vào bát tô rồi trộn đều.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-2


Thêm hành tây, hành lá, tỏi băm, nước tương, đường, siro đường, dầu mè và bột tiêu, bột mì vào.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-3


Trộn đều thịt cho kỹ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-4


Bước 3: Ngắt từng phần thịt đã trộn (khoảng 110g/1 phần thịt). Viên thành viên tròn sau đó ấn hơi dẹt.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-5


Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-6


Chiên cho đến khi thịt chín sém vàng một mặt thì lật mặt, chiên chín mặt còn lại.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-7


Bước 4: Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-8


Chiên thêm khoảng 5-7 phút ở lửa nhỏ để thịt viên chín kĩ bên trong. Khi mở nắp chảo sẽ thấy nước thịt chảy ra.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-9

Bây giờ chuyển sang lửa vừa, chiên cho thịt chín chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt là được.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-10


Thành phẩm:

Thịt viên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món thịt viên tuy nghe đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến cho miếng thịt bị khô bở mà không giữ được độ mềm ngọt mong muốn. Tuy nhiên, với cách chế biến thịt viên trên đây, nhất định bạn sẽ có ngay được món thịt viên với lớp vỏ ngoài vàng ruộm nhưng bên trong lại mềm ngọt vô cùng. Chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!-11


Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên kiểu Hàn này nhé!

 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ttvn.toquoc.vn/hoc-nguoi-han-cach-lam-thit-vien-chien-mem-ngon-thom-nuc-an-thu-thich-lien-20230212123017167.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Không muốn làm mẹ vì nỗi đau quá khứ đeo bám
Anh đã đến phá "lớp băng giá" quanh cô. Và cô đã hoàn toàn đổ gục vì anh đồng ý chỉ cần hai vợ chồng là đủ. Nhưng mới cưới hơn 2 tháng thì cô đã dính bầu. Cô thực sự không muốn sinh con vì những ám ảnh trong quá khứ…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.