- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần phải đi mua, hội chị em tự làm khô gà lá chanh với nồi chiên không dầu trong một nốt nhạc
Nhờ có chiếc nồi chiên không dầu mà món khô gà lá chanh được thực hiện nhanh chóng hơn hẳn.
Khô gà lá chanh là món ăn chẳng còn xa lạ với hội chị em chúng mình. Nếu như trước đây thịt bò khô được rất nhiều người yêu thích thì giờ đây khô gà lá chanh lại trở thành món đồ ăn vặt chân ái mới.
Khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em văn phòng.
Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua khô gà lá chanh ở nhiều nơi nhưng nếu vẫn lo ngại về chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Đặc biệt đây cũng là món ăn hội chị em có thể tận dụng chiếc nồi chiên không dầu để làm.
Cùng học cách làm món khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
1kg ức gà, 1 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa bột điều hoặc dầu điều, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa xì dầu, lá chanh, hành tím, sả, tỏi, gừng, ớt.
Ảnh: Nguyễn Thu Hiền
Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu
Ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi đổ ngập nước. Cho hành tím đập dập, gừng cắt lát, 3 - 4 lá chanh vò nát vào nồi và đun đến khi ức gà chín.
Sau khi ức gà chín thì vớt ra và ngâm vào bát nước đá để gà nhanh nguội và không bị thâm. Khi ức gà nguội thì đem xé sợi. Lưu ý không nên xé nhỏ quá để về sau thịt gà không bị nát.
Ảnh: Mai Xuyên
Trộn hỗn hợp gồm bột ớt Hàn Quốc, bột điều, nước mắm, đường, ngũ vị hương, xì dầu và một ít nước luộc gà.
Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Đổ hỗn hợp vừa pha vào và đảo đều khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp hòa quyện thì cho gà vào xào cùng và đảo đều tay cho gà thấm đều gia vị. Khi bạn thấy gà đã đều màu thì giảm lửa nhỏ lại và tiếp tục đảo. Đợi nước trong chảo rút bớt thì cắt nhỏ lá chanh và ớt bỏ vào rồi đảo đều thêm khoảng 2 phút hoặc khi thịt gà đã ráo nước là được.
Ảnh: Nguyễn Thu Hiền
Cho gà vào nồi chiên không dầu set nhiệt lần 1 ở 120 độ trong 10 phút. Bỏ ra đảo đều rồi tiếp tục set lần 2 ở nhiệt độ 120 độ trong 10 phút.
Lưu ý: Tùy vào từng loại nồi mà bạn set nhiệt độ sao cho phù hợp, bạn có thể để thời gian ngắn để kiểm tra tình trạng gà, nếu gà chưa khô thì có thể set thời gian tiếp, như vậy sẽ tránh được việc thịt gà bị cháy. Bên cạnh đó mỗi lần cho gà vào nồi chiên không dầu chúng ta nên cho vừa phải, chia thành nhiều đợt để gà khô đều.
Ảnh: Nguyễn Thu Hiền
Thành phẩm hấp dẫn chẳng kém gì đi mua ở ngoài
Thành phẩm là món khô gà lá chanh có màu vàng cam bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài và độ dai dẻo của thớ thịt, kết hợp với đó là vị cay, ngọt, mặn và thơm mùi lá chanh. Tất cả hòa quyện với nhau một cách rất hợp lý khiến bạn đã ăn một miếng là nhất định sẽ cứ muốn ăn mãi không ngừng.
Món khô gà lá chanh có thành phần nguyên liệu rất dễ kiếm và cách làm vô cùng đơn giản, tiện lợi với nồi chiên không dầu. Món này sẽ rất thích hợp để hội chị em ăn nhâm nhi lúc buồn mồm.
Cùng xem thành phẩm khô gà lá chanh được làm bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!
Thành phẩm thơm ngon như mua ngoài tiệm. Ảnh: Luong Lam Kim
Rất nhiều chị em đã làm thử khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu và thành công ngay từ lần đầu. Ảnh: Bùi Thủy Tiên.
Trời se lạnh có ít khô gà ăn nhâm nhi là hết ý. Ảnh: Đỗ Phương Thảo
Nếu không ăn được cay nhiều, mọi người có thể gia giảm độ cay cho phù hợp nhé! Ảnh: Quỳnh Chi
Bắt tay vào làm ngay món này luôn thôi chị em ơi! Ảnh: Trần Thu Trang và Phạm Thị Hải Linh
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp45 phút trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.