Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà dẻo mịn, mát lạnh ngày hè

Chị em hãy áp dụng cách làm kem sầu riêng như dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong những ngày đầu hè chớm nóng.

1. Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Nguyên liệu Dụng cụ

- Thịt sầu riêng: 250gr

- Nước cốt dừa: 200ml

- Sữa tươi không đường: 300ml

- Whipping cream: 150ml

- Đường: 80gr

- Muối

- Máy xay sinh tố

- Máy đánh trứng cầm tay

- Âu cỡ vừa

- Khuôn làm kem

Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà dẻo mịn, mát lạnh ngày hè-1
Chọn sầu riêng ngon là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của món kem sầu riêng.


2. Cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà

Bước 1: Đánh bông whipping cream

Bạn cho 300ml whipping cream, 80gr đường, xíu muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu quyện đều và đạt độ bông nhẹ.

Bước 2: Nghiền nhỏ sầu riêng

- Sầu riêng bạn tách bỏ hạt, cẩn thận quan sát để loại bỏ những phần thịt bị chai. Thịt sầu riêng bị chai sẽ làm kem không mịn.

- Sau khi dùng muỗng nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi, 150ml nước cốt dừa rồi khởi động máy xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 3: Làm kem sầu riêng

- Bạn cho hỗn hợp sầu riêng, sữa tươi và nước cốt dừa vào âu whipping cream đã đánh bông. Sau đó, bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh nguyên liệu hòa quyện.

- Cuối cùng, bạn cho kem sầu riêng vào khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh. Sau 45 phút, bạn lấy kem ra và xới đều. Thao tác này giúp kem của bạn dẻo mịn, không bị dăm đá sau khi đông. Bạn lưu ý thực hiện thao tác này mỗi 45 phút/1 lần cho đến khi kem đông hoàn toàn.

Thưởng thức

- Một mẻ kem sầu riêng thơm ngon khi có độ dẻo mịn, kem có màu vàng nhạt, mùi thơm sầu riêng đặc trưng.

- Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sầu riêng hòa quyện với vị béo của sữa tươi và whipping cream.

- Bạn có thể múc kem thành viên tròn, trang trí với ít dừa khô hoặc bánh quế để tăng thêm độ hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà dẻo mịn, mát lạnh ngày hè-2Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà dẻo mịn, mát lạnh ngày hè-3Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà dẻo mịn, mát lạnh ngày hè-4

3. Lưu ý khi làm kem sầu riêng

- Trước tiên để làm món ăn ngon như kem sầu riêng cần chọn sầu riêng ngon bằng cách quan sát phần gai, những quả có gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn là những quả đã già.

- Chọn sầu riêng, bạn nên chọn những quả tròn, có nhiều đường rãnh sâu. Sầu riêng cho nhiều đường rãnh sâu là những quả có nhiều múi.

- Trong quá trình làm kem cần lấy kem ra xới đều để kem không bị dăm đá.

Cách làm kem sầu riêng tại nhà không hề khó, mùa sầu chín chị em hãy thực hiện món kem hấp dẫn, thơm mát này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách làm kem


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.