- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng tại nhà dẻo mịn, mát lạnh ngày hè
Chị em hãy áp dụng cách làm kem sầu riêng như dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong những ngày đầu hè chớm nóng.
- Muốn nướng gà bằng nồi chiên không dầu được vàng ngon, chị em không thể bỏ qua bí quyết này!
- Vợ đảm 9x khoe loạt mâm cơm hấp dẫn dành cho 2 người, chỉ cần 30 phút chuẩn bị là có nhiều món ngon
- Dùng nước mật ong pha với loại quả này thành món trà "thần kỳ" dùng trị ho hậu Covid-19 hoặc giảm cân cũng tốt
1. Nguyên liệu làm kem sầu riêng
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Thịt sầu riêng: 250gr - Nước cốt dừa: 200ml - Sữa tươi không đường: 300ml - Whipping cream: 150ml - Đường: 80gr - Muối |
- Máy xay sinh tố - Máy đánh trứng cầm tay - Âu cỡ vừa - Khuôn làm kem |
Chọn sầu riêng ngon là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của món kem sầu riêng.
2. Cách làm kem sầu riêng đơn giản tại nhà
Bước 1: Đánh bông whipping cream
Bạn cho 300ml whipping cream, 80gr đường, xíu muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu quyện đều và đạt độ bông nhẹ.
Bước 2: Nghiền nhỏ sầu riêng
- Sầu riêng bạn tách bỏ hạt, cẩn thận quan sát để loại bỏ những phần thịt bị chai. Thịt sầu riêng bị chai sẽ làm kem không mịn.
- Sau khi dùng muỗng nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi, 150ml nước cốt dừa rồi khởi động máy xay nhuyễn nguyên liệu.
Bước 3: Làm kem sầu riêng
- Bạn cho hỗn hợp sầu riêng, sữa tươi và nước cốt dừa vào âu whipping cream đã đánh bông. Sau đó, bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh nguyên liệu hòa quyện.
- Cuối cùng, bạn cho kem sầu riêng vào khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh. Sau 45 phút, bạn lấy kem ra và xới đều. Thao tác này giúp kem của bạn dẻo mịn, không bị dăm đá sau khi đông. Bạn lưu ý thực hiện thao tác này mỗi 45 phút/1 lần cho đến khi kem đông hoàn toàn.
Thưởng thức
- Một mẻ kem sầu riêng thơm ngon khi có độ dẻo mịn, kem có màu vàng nhạt, mùi thơm sầu riêng đặc trưng.
- Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sầu riêng hòa quyện với vị béo của sữa tươi và whipping cream.
- Bạn có thể múc kem thành viên tròn, trang trí với ít dừa khô hoặc bánh quế để tăng thêm độ hấp dẫn.
3. Lưu ý khi làm kem sầu riêng
- Trước tiên để làm món ăn ngon như kem sầu riêng cần chọn sầu riêng ngon bằng cách quan sát phần gai, những quả có gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn là những quả đã già.
- Chọn sầu riêng, bạn nên chọn những quả tròn, có nhiều đường rãnh sâu. Sầu riêng cho nhiều đường rãnh sâu là những quả có nhiều múi.
- Trong quá trình làm kem cần lấy kem ra xới đều để kem không bị dăm đá.
Cách làm kem sầu riêng tại nhà không hề khó, mùa sầu chín chị em hãy thực hiện món kem hấp dẫn, thơm mát này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.