- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm kem vải vừa lạ miệng lại cực bổ dưỡng, mùa hè được ăn món này thì còn gì bằng
Mùa vải đến rồi, chị em hãy tham khảo cách làm kem vải để làm ra những ly kem thơm ngon, và không kém phần bổ dưỡng dành cho cả nhà.
Quả vải là loại trái cây quen thuộc với mọi người. Trong vải có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê... rất tốt cho sức khỏe. Mọi người thường nói ăn vải bị nóng nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì chúng sẽ đem tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: phòng bệnh tim mạch, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, giảm nếp nhăn và tàn nhan, chống lão hóa...
Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể chế biến quả vải thành các loại đồ uống, làm chè hoặc món tráng miệng đều rất ngon. Hôm nay Tintuconline xin giới thiệu tới độc giả cách làm kem vải thiều nước cốt dừa rất đơn giản và không mất nhiều thời gian chế biến. Món kem mát lạnh thơm mùi nước cốt dừa kết hợp với vị vải chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê!
CÁCH LÀM KEM VẢI
1. Nguyên liệu làm kem vải
- Vải thiều: 500g
- Nước cốt dừa: 150ml
- 1 quả chanh
- Sữa đặc (lượng sữa đặc tuỳ thuộc vào mọi người ăn ngọt hay không)
- Ngoài ra bạn có thể thêm topping như dừa tươi, dừa khô... cho ngon
2. Cách làm kem vải
Bước 1: Sơ chế vải
Vải bóc vỏ tách bỏ hột, rồi cho phần cùi vào bát.
Bước 2: Cho vải vào máy xay rồi cho thêm nước cốt chanh (1 quả), nước cốt dừa, sữa đặc (khoảng 4 thìa phở) sau đó xay thật nhuyễn hỗn hợp trên để khi ăn được ngon hơn và không có cảm giác bị lợn cợn.
Cho vải vào máy xayThêm sữa đặc
Đổ thêm nước cốt chanh
Thêm 150ml nước cốt dừa
Và xay nhuyễn
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem vải vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng, sau đó đổ kem vào máy xay thêm lần nữa để cho các tinh thể đá vỡ ra trộn lẫn vào nhau thì kem sẽ mịn rồi đổ lại kem vào khuôn.
Nếu bạn muốn món kem ngon hơn thì có thể thêm topping mà mình ưa thích (vải, dừa sợi...) vào kem khi vừa xay xong, trộn đều lên rồi đổ vào khuôn.
Để kem lại vào ngăn đá từ 6-8 tiếng là có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Trước khi ăn bạn nên để xuống ngăn mát 20’ hoặc để ra ngoài 5-10’ cho kem tách khuôn thì bạn sẽ dễ dàng lấy được kem ra.
3. Thành phẩm
- Kem vải có mùi thơm thoang thoảng, vị ngọt ngọt, chua chua, cùng vị béo, bùi của nước cốt dừa và sữa.
- Khi thưởng thức món ăn, chị em hãy kết hợp thêm dừa nạo, dừa khô, lạc rang giã dập để tăng thêm độ thơm ngon.
Kem vải cốt dừa - món ăn vặt mát lạnh, độc đáo có mùi thơm thoang thoảng của vải cùng vị chua chua ngọt ngọt thanh mát hòa quyện cùng vị ngậy ngậy của nước cốt dừa khiến ai cũng mê mẩn, nhất là trẻ nhỏ. Nếu đã ngán ăn vải trực tiếp, chị em hãy tham khảo cách làm kem vải cốt dừa lạ miệng này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Chúc mọi người thành công!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
(Facebook Thu Uyên)
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.