- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được
Món phở chiên phồng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích tại các tiệm ăn bởi lớp bánh phở giòn tan ngoài vỏ...
Món phở chiên phồng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích tại các tiệm ăn bởi lớp bánh phở giòn tan ngoài vỏ, trong vẫn mềm ngọt thơm ngon. Để đảm bảo an toàn, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món phở chiên phồng tại nhà với công thức sau đây!
Nguyên liệu:
- 1 chén bột năng
- 1 chén bột gạo
- 1 chén nước lã
-1 chén nước sôi
- 1 cái khuôn làm bánh
- 1 cái chảo phẳng ( cao thành)
- Chút dầu ăn, chút muối
Cách làm:
- Hòa bột năng, bột gạo và nước lã sau đó mới cho nước sôi, thêm chút muối để bột nghỉ 30 phút
- Bắc chảo lên bếp, cho nước vào, nấu sôi.
- Tráng bột vào khuôn làm bánh có xoa chút dầu ăn và được làm nóng. Lưu ý không cần tráng mỏng. Bánh phở yêu cầu phải tráng dày.
- Thả khuôn và bột vào chảo nước sôi. Đậy nắp chờ bánh chín trong 2 phút.
- Khi bánh chín róc mặt, nhanh tay lấy khuôn ra khỏi chảo. Bánh phở dai và rất dễ lấy nên đừng lo sẽ làm rách bánh.
- Úp bánh ra thớt, 2 bánh phở chồng lên nhau để nguội, cuộn lại rồi cắt hình tùy thích.
Nếu sợ dính, có thể bôi chút dầu ăn cho dễ cắt.
Bánh phở đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng, vớt ra giấy cho ráo dầu.
Cách xào phở:
-200g thịt bò
-1 mớ rau cải
-Nước mắm, dầu ăn, gia vị, tỏi, hạt tiêu, bột năng
Thịt bò ướp với gia vị và chút dầu ăn, ít bột năng, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
Rau cải rửa sạch, trần qua nước sôi.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào.
Thịt chín vớt ra đĩa để riêng phần cái và nước.
Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi cho rau vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín bạn cũng để riêng cái và nước.
Hòa 2 thìa café bột năng vào nước lã.
Trụng phần nước thịt bò và nước rau xào làm một, đổ bột năng vào để tạo thành nước xốt sánh lại.
Đổ phần thịt bò đã xào và rau vào chảo nước xốt đảo đều rồi tắt bếp.
Đặt những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa, cho rau cải, thịt bò và nước xốt lên là bạn đã hoàn thành món phở chiên phồng.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.