Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực

Bánh trôi là món bánh gần như không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực. Cho nên, nếu bạn muốn đổi vị cho món bánh trôi truyền thống thì hãy thử tham khảo làm món bánh trôi pha lê vừa ngon lại vừa đẹp dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh trôi pha lê

100g bột năng, 3 củ khoai lang tím, một ít sữa đặc, hoa mộc ngâm mật ong.

Cách làm món bánh trôi pha lê

Bước 1: Cho bột năng vào bát, thêm từ từ nước sôi vào khuấy đều đến khi không nhìn thấy bột khô thì ngừng thêm nước (100g bột năng tương ứng với 90ml nước).

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-1


Bước 2: Dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn. Bọc kín khối bột rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-2

Bước 3: Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái khoai thành lát rồi hấp chín khoai. Sau đó nghiền nát khoai khi khoai còn nóng. Thêm sữa đặc vào trộn đều với khoai. Viên khoai thành từng viên tròn nhỏ.

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-3

Bước 4: Bột sau khi nghỉ thì lăn thành thanh dài, cắt thanh bột thành từng phần nhỏ, lấy một phần bột ấn dẹt rồi cho phần nhân khoai lang vào giữa sau đó bọc kín lại và vo tròn.

 

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-4

Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bánh vào và đun ở lửa vừa. Tiếp đó đổ 1 bát nước lọc vào đun tiếp cho đến khi banh nổi lên trên và chuyển màu. Đun thêm khoảng 5 phút ở lửa nhỏ là vỏ bánh chuyển màu trong suốt. Vớt bánh ra tô nước lạnh là xong.

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-5

Bước 6: Khi ăn cho bánh trôi ra bát, thêm ít hoa bưởi hoặc hoa mộc ngâm mật ong vào rồi thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-6

Thành phẩm món bánh trôi pha lê

Thay vì làm món bánh trôi truyền thống thì năm nay bạn hãy thử đổi vị với món bánh trôi pha lê đẹp mắt này nhé. Bánh trôi có lớp vỏ ngoài trong suốt dẻo mềm, nhân khoai lang tím đẹp mắt lại thơm bùi rất ngon miệng. Món bánh có vị ngọt nhẹ thanh mát nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn.

Hướng dẫn làm bánh trôi pha lê ngon và đẹp mắt cho ngày Tết Hàn thực-7

Lưu ý: Bạn có thể làm bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ, hay trà xanh… cũng đều rấ ngon mà bánh cũng sẽ có nhiều màu sắc đẹp mắt.

Chúc bạn làm được món bánh trôi pha lê thật ngon miệng nhé!

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/huong-dan-lam-banh-troi-pha-le-ngon-va-dep-mat-cho-ngay-tet-han-thuc-20240407222216953.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.