- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn này có tác dụng bổ gan, đẹp da, thải độc, mùa hè nên ăn thường xuyên
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, tuy có vị đắng nhưng lại rất thanh mát, tốt cho sức khoẻ. Hôm nay chúng tôi mách bạn cách xử lý mướp đắng để thành món ăn ngon, hấp dẫn mà không bị đắng.
Thời tiết hiện tại đã là cuối xuân đầu hạ, nhiệt độ đang dần dần nóng lên, con người dễ sinh nội nhiệt. Ăn rau nhiều và thường xuyên sẽ có tác dụng điều hòa cơ thể rất tốt. Trong số các loại rau, mướp đắng là loại thực phẩm sẽ giúp bạn giải nhiệt, hạ hỏa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mướp đắng, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu hàng ngày của mình.
Trong Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính mát, công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, lợi niệu, trừ nhiệt độc, chống mệt mỏi. Chính vì thế mướp đắng là loại rau rất tốt và thường được dùng nhiều trong mùa hè với mục đích thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết và bảo vệ gan làm, tăng quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng da và điều trị mụn cho phái đẹp. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da mịn màng, khỏe mạnh. Không chỉ là món ăn, vị thuốc trong y học cổ truyền Việt Nam, mướp đắng cũng được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Món ăn tuy tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người lại không thích vị "đắng" của mướp đắng. Do đó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách xử lý mướp đắng để thành món ăn ngon, hấp dẫn: Mướp đắng xào trứng.
Nguyên liệu để làm món mướp đắng xào trứng
1 quả mướp đắng, 3 quả trứng, 3 củ tỏi, 1 quả ớt sừng ngọt màu đỏ, một ít tiêu trắng, 1 thìa muối.
Cách làm món trứng xào mướp đắng
Bước 1: Rửa sạch và ngâm mướp đắng với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó cắt đôi quả mướp đắng và bỏ hạt bên trong. Tiếp đó bạn xắt mướp đắng thành từng lát mỏng, thêm một thìa muối nhỏ, trộn đều rồi ướp trong 30 phút. Bạn làm như vậy sẽ khử được phần lớn vị đắng của mướp đắng. Đối với những người đã quen và thích vị mướp đắng thì không cần thiết phải làm bước này.
Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu phụ sau đó sơ chế. Ớt sừng đỏ bạn thái sợi để giúp món ăn tăng thêm hương vị và màu sắc. Tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Bạn đập trứng vào bát tô, đánh đều. Sau đó đun nóng dầu trong chảo rồi cho trứng vào chiên một lúc rồi lấy ra. Lưu ý bạn không nên chiên trứng quá già mà chỉ chiên chín tới, điều này sẽ giúp trứng không bị ảnh hưởng mùi vị sau khi xào cùng mướp đắng.
Bước 4: Dùng dầu còn lại sau khi chiên trứng cho tỏi băm và ớt sừng vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó bạn đổ mướp đắng vào xào chín.
Bước 5: Khi mướp đắng chín, bạn cho gia vị và trứng vào xào vài lần rồi lấy ra đĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món mướp đắng xào trứng
Mướp đắng xào theo cách này không những không bị đắng mà còn rất ngon. Mướp đắng xanh mướt, giòn quyện với trứng thơm ngậy đậm đà tạo nên một món ăn cơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp23 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.