- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt ăn kèm với món nào cũng ngon
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món dưa chuột ngâm chua cay mặn ngọt giòn tan để ăn cùng cơm hay thịt luộc, thịt nướng rồi!
Chuẩn bị:
- 1kg dưa chuột (chọn dưa nếp, quả non vừa phải sẽ thơm ngon hơn)
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 2-3 quả ớt sừng xanh
Nước ngâm:
- 240ml nước tương
- 100g đường
- 120ml giấm trắng
Cách làm:
Các nguyên liệu dưa chuột, hành tây, ớt rửa sạch. Dưa chuột và ớt xắt khoanh. Hành tây bổ miếng nhỏ. Xếp dưa chuột, hành tây, ớt vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng.
Thêm 480ml nước vào một nồi nhỏ cùng với 240ml nước tương và 100g đường. Đun sôi và nhẹ nhàng đun sôi từ 2 đến 3 phút trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Tắt lửa và đổ vào 120ml giấm. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị.
Đổ nước ngâm còn đang nóng vào lọ dưa chuột. Nếu dưa chuột được đóng chặt trong lọ, bạn không cần phải nén nó xuống. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tất cả nguyên liệu trong lọ đều ngập trong nước ngâm.
Đậy chặt nắp và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 ngày sau đó cho vào tủ lạnh. Dưa chua có thể được ăn vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn khi ngâm.
Món dưa chuột muối có thể ăn cùng cơm, các món thịt luộc, đồ nướng... đều ngon!
Chúc các bạn thành công!
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.