- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà tôi ai cũng thích món mực xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn
Món mực xào chua ngọt với phần sốt có vị mặn, chua, ngọt hài hòa bám đều vào mực kết hợp với rau củ vừa chín tới giữ được độ giòn, không mềm nhũn tạo nên vị đậm đà cho món ăn.
Nguyên liệu làm món mực xào chua ngọt
1 con mực ống khoảng 300g
1/2 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
1/2 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng
Rau cần, hành lá
Gừng
Tỏi băm
Gia vị: đường, bột ngọt, bột canh, muối, tương cà, rượu trắng, giấm, dầu ăn
Lưu ý cách chọn mực: Đối với mực tươi, bạn nên chọn những con có phần thân sáng bóng, sờ vào thấy săn chắc, mắt sáng trong, xúc tua trong dính vào râu.
Cách làm món mực xào chua ngọt
Sơ chế mực:
Mực sau khi mua về, bạn làm sạch, bỏ lớp da bên ngoài, khứa các đường trên mực (khứa bông) và cắt thành miếng vừa ăn. Khứa bông là cách sẽ giúp món ăn thêm đẹp và mực sẽ giòn hơn.
Để mực không bị tanh và giòn, ngon hơn bạn có thể áp dụng 1 số mẹo sau:
Bạn có thể ướp mực với một ít dầu mè hay một vài giọt rượu khi xào sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn và không bị tanh:
Bạn ướp mực với đường trong khoảng 3 – 5 phút rồi sau đó rửa lại thật sạch để hạn chế mùi tanh.
Bạn có thể cho một ít chè khô vào nồi đun sôi, thả mực vào luộc nhanh và vớt ra ngay cũng có thể loại bỏ được mùi tanh vốn có của mực.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Ớt chuông cắt vuông cạnh khoảng 3cm.
Hành tây cắt miếng vừa ăn.
Cà rốt cắt lát mỏng.
Rau cần và hành lá cắt khúc.
Bước 2: Làm sốt xào chua ngọt
Bạn trộn 1 muỗng canh đường, 2g bột ngọt, 3g bột canh, 2g muối, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm và 3 muỗng tương cà vào chén và trộn đều lên.
Bước 3: Xào mực
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, cho mực vào đảo đều lên rồi tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông, hành tây vào. Sau đó, bạn cho xốt xào vào và đảo đều tay sao cho mực và nguyên liệu vừa chín tới. Lưu ý bạn có thể cho thêm 1 ít gừng băm để giúp khử mùi tanh.
Cuối cùng, bạn cho cần và hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Món mực xào chua ngọt với phần xốt có vị mặn, chua, ngọt hài hòa bám đều vào mực, rau củ vừa chín tới giữ được độ giòn, không mềm nhũn. tạo nên vị đậm đà cho món ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp10 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.