- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm trứng hấp bí đỏ phô mai
Nếu món trứng thông thường đã trở nên nhàm chán thì bạn hãy đổi bữa ngay bằng món trứng hấp bí đỏ phô mai siêu hấp dẫn này nhé.
Trứng hấp bí đỏ phô mai là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món này là sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của bí đỏ, sự mềm mịn của trứng và hương vị béo ngậy của phô mai, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Cách làm trứng hấp bí đỏ phô mai
Bạn có biết cách làm trứng hấp bí đỏ phô mai siêu hấp dẫn tại nhà. (Ảnh: SideChef)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bí đỏ: 300gr (chọn bí đỏ tươi, không bị hỏng hay có vết thâm).
- Trứng gà: 4 quả (nên chọn trứng gà tươi để có hương vị tốt nhất).
-Phô mai: 100gr (có thể dùng phô mai mozzarella hoặc phô mai cheddar, tùy theo sở thích).
- Sữa tươi: 200ml (không đường)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
- Hành lá: 1-2 nhánh (tùy chọn, để trang trí)
- Bơ: 20gr (dùng để quét khuôn và tăng thêm hương vị).
Gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ hạt và rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa hoặc nĩa xiên vào, nếu bí đỏ mềm và dễ xuyên qua là được.
Đập trứng vào bát, đánh tan rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn và giúp hỗn hợp trứng được mịn màng hơn. Phô mai đem bào nhỏ để dễ dàng trộn và nấu chín.
Sau khi bí đỏ đã chín mềm, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ (hoặc dùng máy xay), đảm bảo bí đỏ được nghiền mịn, không còn cục lợn cợn. Cho bí đỏ vào bát to rồi đổ trứng đã lọc, sữa tươi và phô mai bào nhỏ vào. Thêm muối và tiêu vào hỗn hợp, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị một cái khuôn hấp, quét một lớp bơ mỏng lên bề mặt khuôn để tránh dính và tăng thêm hương vị béo ngậy cho món ăn.
Đổ hỗn hợp trứng, bí đỏ và phô mai vào khuôn hấp. Nếu dùng nhiều khuôn nhỏ, bạn có thể chia đều hỗn hợp vào từng khuôn. Đặt khuôn vào nồi hấp đã được đun sôi nước, hấp trong khoảng 20-25 phút ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trứng chín và đông đặc lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào, nếu tăm không còn dính hỗn hợp là trứng đã chín, hãy lấy khuôn ra khỏi nồi.
Để nguội một chút trước khi lấy trứng ra khỏi khuôn để tránh làm vỡ món ăn. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ trên bề mặt trứng để tăng thêm hương vị và màu sắc. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút phô mai bào sợi lên trên và cho vào lò nướng trong vài phút để phô mai chảy ra và tạo lớp vỏ giòn hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món trứng hấp bí đỏ phô mai
- Chọn bí đỏ tươi: Bí đỏ tươi sẽ có vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Đừng bỏ qua khâu lọc trứng: Việc lọc trứng qua rây giúp hỗn hợp trứng mịn màng, không bị lợn cợn khi hấp.
- Sử dụng phô mai chất lượng: Phô mai chất lượng sẽ tan chảy đều và tạo nên hương vị béo ngậy đặc trưng cho món ăn.
- Kiểm tra độ chín: Để đảm bảo trứng chín đều, bạn nên kiểm tra bằng tăm hoặc que xiên. Nếu thấy hỗn hợp không dính tăm nghĩa là trứng đã chín.
- Không hấp quá lâu: Hấp quá lâu sẽ làm trứng bị khô và mất đi độ mềm mịn. Hấp đúng thời gian, món ăn sẽ đạt độ mềm mịn lý tưởng.
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.