- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn làm trứng hấp bí đỏ phô mai
Nếu món trứng thông thường đã trở nên nhàm chán thì bạn hãy đổi bữa ngay bằng món trứng hấp bí đỏ phô mai siêu hấp dẫn này nhé.
Trứng hấp bí đỏ phô mai là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món này là sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của bí đỏ, sự mềm mịn của trứng và hương vị béo ngậy của phô mai, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Cách làm trứng hấp bí đỏ phô mai
Bạn có biết cách làm trứng hấp bí đỏ phô mai siêu hấp dẫn tại nhà. (Ảnh: SideChef)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bí đỏ: 300gr (chọn bí đỏ tươi, không bị hỏng hay có vết thâm).
- Trứng gà: 4 quả (nên chọn trứng gà tươi để có hương vị tốt nhất).
-Phô mai: 100gr (có thể dùng phô mai mozzarella hoặc phô mai cheddar, tùy theo sở thích).
- Sữa tươi: 200ml (không đường)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
- Hành lá: 1-2 nhánh (tùy chọn, để trang trí)
- Bơ: 20gr (dùng để quét khuôn và tăng thêm hương vị).
Gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ hạt và rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa hoặc nĩa xiên vào, nếu bí đỏ mềm và dễ xuyên qua là được.
Đập trứng vào bát, đánh tan rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn và giúp hỗn hợp trứng được mịn màng hơn. Phô mai đem bào nhỏ để dễ dàng trộn và nấu chín.
Sau khi bí đỏ đã chín mềm, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ (hoặc dùng máy xay), đảm bảo bí đỏ được nghiền mịn, không còn cục lợn cợn. Cho bí đỏ vào bát to rồi đổ trứng đã lọc, sữa tươi và phô mai bào nhỏ vào. Thêm muối và tiêu vào hỗn hợp, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị một cái khuôn hấp, quét một lớp bơ mỏng lên bề mặt khuôn để tránh dính và tăng thêm hương vị béo ngậy cho món ăn.
Đổ hỗn hợp trứng, bí đỏ và phô mai vào khuôn hấp. Nếu dùng nhiều khuôn nhỏ, bạn có thể chia đều hỗn hợp vào từng khuôn. Đặt khuôn vào nồi hấp đã được đun sôi nước, hấp trong khoảng 20-25 phút ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trứng chín và đông đặc lại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào, nếu tăm không còn dính hỗn hợp là trứng đã chín, hãy lấy khuôn ra khỏi nồi.
Để nguội một chút trước khi lấy trứng ra khỏi khuôn để tránh làm vỡ món ăn. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ trên bề mặt trứng để tăng thêm hương vị và màu sắc. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một chút phô mai bào sợi lên trên và cho vào lò nướng trong vài phút để phô mai chảy ra và tạo lớp vỏ giòn hấp dẫn.
Lưu ý khi làm món trứng hấp bí đỏ phô mai
- Chọn bí đỏ tươi: Bí đỏ tươi sẽ có vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Đừng bỏ qua khâu lọc trứng: Việc lọc trứng qua rây giúp hỗn hợp trứng mịn màng, không bị lợn cợn khi hấp.
- Sử dụng phô mai chất lượng: Phô mai chất lượng sẽ tan chảy đều và tạo nên hương vị béo ngậy đặc trưng cho món ăn.
- Kiểm tra độ chín: Để đảm bảo trứng chín đều, bạn nên kiểm tra bằng tăm hoặc que xiên. Nếu thấy hỗn hợp không dính tăm nghĩa là trứng đã chín.
- Không hấp quá lâu: Hấp quá lâu sẽ làm trứng bị khô và mất đi độ mềm mịn. Hấp đúng thời gian, món ăn sẽ đạt độ mềm mịn lý tưởng.
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcLạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.
-
Vào bếp14 giờ trướcKhi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNghiên cứu cho thấy chiết xuất từ loại quả này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại tế bào ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐược xem là "đệ nhất" trong các món chè xứ Huế, chè bột lọc heo quay ẩn chứa một câu chuyện lịch sử lâu đời.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.
-
Vào bếp3 ngày trướcMặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.
-
Vào bếp3 ngày trướcBa chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh ngọt, bánh mì tròn có nhân, ngũ cốc nhiều màu... đều là lựa chọn tệ cho bữa sáng.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều người nghĩ nấu bánh canh cá lóc Huế kỳ công, khó thực hiện nhưng thực tế không phải vậy, dưới đây là công thức nấu món này đơn giản, chuẩn vị Huế.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhi luộc khoai lang, bạn nên cho khoai vào khi nước đã sôi, cách này vừa rút ngắn thời gian nấu vừa giúp khoai ngon hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMẹo luộc khoai không cần nước không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng mà còn giúp khoai có hương vị đậm đà hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.